Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thư gửi con yêu

Bài học vỡ lòng về tiết kiệm

Tình thương mẹ dành cho con bao la hơn biển rộng

Mỗi ngày con đều hỏi mẹ rằng “Mẹ ơi, trên bầu trời đêm kia ngôi sao nào là đẹp nhất hở mẹ?”. Và câu trả lời của mẹ luôn luôn là: “Đó chính là ngôi sao mang tên của con đấy”!
Con yêu,
Mẹ còn nhớ, khi biết tin mình mang thai, mẹ đã sung sướng đến nghẹn ngào. Thật là một điều kỳ diệu. Trong  người mẹ đang có một chồi non mới hé nở. Một sinh linh non nớt cần được che chở và bảo vệ. Niềm vui ấy đến với mẹ quá bất ngờ. Con lớn dần lên trong mẹ cùng với những lần máy nhẹ vào bụng mẹ. Một hành động nhỏ mới đáng yêu làm sao. Con cựa quậy, con như đang muốn thông báo cho mẹ biết rằng con vẫn đang khỏe mạnh bình thường.
Thế rồi cái ngày mẹ mong đợi cũng đã đến, mẹ được nhìn thấy con cất tiếng khóc chào đời, con gái mẹ được đón những tia nắng của buổi sớm mai, lúc ấy mẹ đã khóc, hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào. Có lẽ nó sẽ là mốc lịch sử đáng ghi nhớ nhất trong cuộc đời mẹ. Được nắm lấy bàn tay bé bỏng xinh xinh, được úp con vào trong lòng mình, mẹ không còn gì để nói hơn ngoài từ tuyệt vời. Con như một viên ngọc sáng mà đời đã ban tặng cho mẹ, biết bao nhiêu lo toan, mệt nhọc mẹ đều vượt qua được là nhờ vào nụ cười thiên thần của con, nó thật  đáng yêu làm sao. Những lúc con đau ốm mẹ thật lo lắng không yên, mẹ thức suốt đêm để chăm sóc cho con, để thay cái khăn đắp trên trán con bằng một cái khăn ướt khác, để lau đi những giọt mồ hôi đang bịn rịn người con, để con được cảm thấy thoải mái nhất ngay cả lúc con khó chịu trong người nhất. Nhìn con được ngủ ngon, được mặc ấm, được vui cười, được yêu thương… với mẹ đó là những điều hạnh phúc nhất. Con có biết rằng tình thương mẹ dành cho con còn lớn hơn cả núi Thái Sơn, bao la hơn cả biển rộng và ngọt ngào còn hơn cả nước trong nguồn nữa đấy. Còn gì hạnh phúc bằng khi thấy con được lớn lên từng ngày, được dõi theo từng bước chân, cử chỉ, hành động của con. Mẹ tin rằng tất cả những bà mẹ trên thế giới này đều dành cho con mình một tình cảm rất nồng nàn. Tuy mỗi người đều có riêng cho mình một cách thương con khác nhau  nhưng suy cho cùng họ đều là những người mẹ giàu lòng nhân ái và đức hi sinh thầm lặng. 

Cuốn sổ tiết kiệm đầu tiên trong cuộc đời và được đứng tên bởi chính con

Và để tình yêu thương của mình dành cho con thêm phần trọn vẹn, ngay khi con vừa tròn 1 tuổi, vào ngày sinh nhật đầu tiên của con, mẹ đã cùng bố đến Sacombank để mở cho con sổ Tiết kiệm Phù Đổng – cuốn sổ tiết kiệm đầu tiên trong cuộc đời và được đứng tên bởi chính con, đó là điều rất đặc biệt, đúng không nào? Và từ đó đến nay, đã hơn 5 năm trôi qua, đều đặn hàng tháng con đều theo ba mẹ đến Ngân hàng để gửi tiền vào sổ tiết kiệm. Với con, đó có thể chỉ là niềm vui khi được đều đặn đến thăm các cô giao dịch viên mà con yêu mến, còn đối với bố mẹ, cuốn sổ tiết kiệm này chính là niềm tin về một tương lai tốt đẹp nhất mà bố mẹ có thể dành cho con.

Mẹ mãi luôn bên con

Con yêu,
Hạnh phúc của mẹ là được nhìn thấy con cười, được thấy con hồn nhiên lớn lên trong sự vô tư trong sáng. Thiên thần bé bỏng, con có biết sự hiện diện của con là niềm vui lớn lao của mẹ không? Nếu đem con ra so sánh với những thứ giá trị khác thì con mẹ sẽ là tài sản vô giá nhất không gì sánh bằng. Có lẽ bao nhiêu đấy thôi đã nói lên hết tấm lòng của mẹ. Tình cảm của mẹ dành cho con thì không thể đong đếm được nhưng con hãy nhớ rằng mẹ vẫn mãi luôn bên con những lúc con cần mẹ nhất. 
Mẹ yêu con!

Khách hàng: Lê Thị Thanh

Liên hệ ngay:

1900 5555 88 - 0888 5555 88

Chatbot embed