Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng hành cùng doanh nghiệp FDI

Nỗ lực góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế trong nước thông qua giá trị đầu tư nước ngoài.

Tốc độ tăng trưởng của dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng mạnh mẽ

Những năm gần đây, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngày càng đóng góp mạnh mẽ vào phát triển kinh tế Việt Nam. Các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu; ưu tiên thủ tục hành chính đã được Nhà nước triển khai… cũng góp phần thúc đẩy khu vực đầu tư này. 
Nhờ đó, quy mô, tốc độ tăng trưởng của dòng vốn này vào thị trường Việt Nam tăng trưởng bình quân trên 10%/năm. Theo số liệu thống kê gần đây của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến đầu năm 2017 đã có 116 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với 22.792 dự án, tổng vốn đăng ký 295,6 tỷ USD. Hàn Quốc dẫn đầu về tổng giá trị đầu tư lẫn số lượng dự án (trên 50 tỷ USD), tiếp theo là Nhật Bản, Singapore, Đài Loan... Tổng kim ngạch Xuất nhập khẩu của FDI trong năm 2016 tăng 9% so với năm 2015, đóng góp đến 65% tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước. 

Nhiều chính sách ưu đãi dành riêng cho Doanh nghiệp FDI

Nhận thấy vai trò quan trọng cũng như nhu cầu lớn Doanh nghiệp FDI, các tổ chức tín dụng Việt Nam đã quan tâm nhiều hơn đối với nhóm khách hàng này. Đơn cử như Sacombank đã cho ra đời nhiều sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu của từng nhóm nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Cụ thể như Gói ưu đãi phí dành riêng cho nhóm doanh nghiệp Nhật Bản – Resona Bank; gói sản phẩm dành riêng cho nhóm doanh nghiệp vệ tinh của các Tập đoàn như Samsung, LG… và nhiều gói sản phẩm dịch vụ khác dành cho doanh nghiệp FDI lần đầu tiên hợp tác cùng Sacombank. 
Bên cạnh đó, Sacombank còn liên tục triển khai các chương trình ưu đãi nhằm tạo thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp FDI kinh doanh tại Việt Nam như: Miễn/ giảm nhiều hạng mục phí dịch vụ chuyển khoản trong và ngoài nước; Miễn các loại phí liên quan đến việc mở và duy trì tài khoản; Ưu đãi gói dịch vụ chi lương lên đến 01 năm… Đại diện một doanh nghiệp FDI tại TP.HCM cho biết: “Chúng tôi quan tâm nhiều đến các dịch vụ về chi lương của Sacombank vì hệ thống ATM của ngân hàng này tương đối lớn, mạng lưới giao dịch rộng rãi, mức phí sử dụng thẻ tương đối thấp, phù hợp với nhu cầu của chúng tôi.” 

Phát triển đội ngũ nhân viên đa ngôn ngữ để phục vụ Doanh nghiệp FDI tốt hơn

Gần đây Sacombank còn là một trong những ngân hàng phát triển đội ngũ nhân viên đa ngôn ngữ để phục vụ các doanh nghiệp FDI. Sacombank còn kết hợp với đối tác Resona Bank (Nhật Bản) để thành lập Tổ phát triển kinh doanh khách hàng Nhật Bản (Japan desk) với đội ngũ nhân sự là người bản xứ nhằm mang lại sự gần gũi, hỗ trợ tư vấn hiệu quả các thủ tục, chính sách cho nhóm doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam. Đó là những nỗ lực nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế trong nước thông qua giá trị đầu tư nước ngoài.
Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Các điểm giao dịch Sacombank hoặc Phòng KHDN Lớn & FDI (Hội sở Sacombank)

Liên hệ ngay:

1900 5555 88 - 0888 5555 88

Chatbot embed