Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nhiều nguồn vốn ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

!

Dù tình hình quốc tế còn nhiều thách thức, kinh tế Việt Nam năm 2016 vừa qua vẫn có những điểm sáng trong điều hành chính sách, cải cách hành chính giúp kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Những yếu tố này sẽ làm nền tảng cho sự tăng trưởng của kinh tế nước ta trong năm 2017. 

Nhiều nguồn vốn ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  • Năm 2016 sẽ đi vào lịch sử kinh tế Việt Nam như là năm đầu tiên xác lập kỷ lục số lượng doanh nghiệp mới thành lập vượt ngưỡng 100.000 (theo thống kê của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh), tăng hơn 16% so với năm 2015. Theo nhận định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đây là những con số hết sức “sống động” về sự tăng trưởng của doanh nghiệp Việt Nam những năm gần đây, đặc biệt là khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN).
    DNVVN đóng góp gần 50% GDP, đóng góp thuế và phí cho Nhà nước chiếm hơn 30% tổng số thu ngân sách; chiếm khoảng 31% vốn đầu tư của cộng đồng DN nói chung, giải quyết hơn 50% tổng lao động của Việt Nam. Tuy nhiên, dù chiếm đa số nhưng năng lực của nhiều DN thuộc nhóm vừa và nhỏ còn chưa mạnh do hạn chế về quy mô, thương hiệu cũng như trình độ quản lý, năng lực sản xuất kinh doanh… Để giải quyết những hạn chế vừa nêu thì vốn đầu tư đóng vai trò quan trọng.
  • Chính vì thế, Chính phủ lẫn các ngân hàng (NH) thời gian qua đã có nhiều động thái hỗ trợ DNVVN về mặt chính sách, nguồn vốn ưu đãi, mặt bằng sản xuất, xúc tiến mở rộng thị trường... Trong đó, nổi bật phải kể đến Sacombank. Gần đây nhất, tính từ đầu năm 2017, Sacombank đã triển khai nguồn vốn vay gần 10.000 tỷ đồng cho các DN với lãi suất ưu đãi. Đối với các DN thành lập mới có hoạt động xuất nhập khẩu, DN trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất thủy sản, điều, tiêu, công nghiệp hỗ trợ… Sacombank hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi lãi suất chỉ từ 7,8% năm. Đối với những DN hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, đại lý vé số, dịch vụ sim số, ngành hàng thực phẩm, thương mại nông sản, bia & nước giải khát…, có vòng quay vốn lưu động ngắn hạn, Sacombank cũng hỗ trợ nguồn vốn với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Sacombank giúp các DN giải tỏa những nút thắt tạm thời về vốn để ổn định sản xuất kinh doanh. 
  • Ngoài ra, ngân hàng này còn ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ các DN vay mua ô tô phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, đi lại, chuyên chở hàng hóa và vận tải… với lãi suất chỉ từ 8,2% năm, thời gian xử lý hồ sơ không quá 2 ngày, thời hạn vay tối đa đến 60 tháng và tài sản đảm bảo bằng chính xe mua hoặc bất động sản. Các sản phẩm, ưu đãi này được Sacombank triển khai tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc.
  • Hơn thế nữa, để tiếp tục đồng hành cùng các Doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM trong nỗ lực phát triển kinh tế địa phương, mở rộng, phát triển, và gắn kết mối quan hệ giữa ngân hàng và Doanh nghiệp, Sacombank tiếp tục cung ứng nguồn vốn 3.000 tỷ đồng để tham gia chương trình Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM với lãi suất cho vay ngắn hạn từ 6,9%/năm, lãi suất cho vay trung hạn là từ 8,5%/năm. 
  • Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ: 
  • Các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc 

Liên hệ ngay:

1900 5555 88 - 0888 5555 88