Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nguồn vốn cho vay Doanh nghiệp SME lãi suất ưu đãi

!

Cho vay ưu đãi KHDN SMEs

  • Hiện nay, cả nước có khoảng 500.000 Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), chiếm 97,5% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Trong nền kinh tế, khu vực doanh nghiệp SMEs đóng vai trò quan trọng với tỷ trọng xuất khẩu chiếm 25% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn quốc, đầu tư chiếm khoảng 35% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, đóng góp 40% GDP, 30% tổng thu ngân sách nhà nước, tạo thêm 3,5 - 4 triệu việc làm mới giai đoạn 2011 – 2015 theo mục tiêu phát triển doanh nghiệp SMEs của Chính Phủ. Tuy nhiên, tiềm lực về vốn và khả năng tiếp cận tín dụng là một trong những trở ngại lớn nhất trong quá trình phát triển, tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp SMEs, nhất là trong bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước đang đối mặt với nhiều thách thức.
  • Nắm bắt được những khó khăn này, từ đầu năm 2015 đến nay, Sacombank đã triển khai 7 gói  cho vay VND với tổng nguồn tài trợ lên đến 20.000 tỷ đồng dành cho tất cả doanh nghiệp (chú trọng đến các doanh nghiệp SMEs) với thời gian vay linh hoạt và 3 đợt tài trợ vốn vay ngoại tệ ưu đãi với tổng nguồn 100 triệu USD nhằm hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc về vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. 
    Theo đó, từ nay đến hết ngày 30/6/2015, đối với các doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đã tất toán khoản vay tại Sacombank trước ngày 01/01/2015 khi vay vốn sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm cho khoản vay ngắn hạn. Các doanh nghiệp có nhu cầu vay trung dài hạn sẽ được áp dụng mức lãi suất chỉ từ 7,5%/năm. Ngoài ra, với mục đích vay mua xe ô tô phục vụ nhu cầu đi lại, doanh nghiệp còn được vay với tỷ lệ lên đến 80% trị giá tài sản đảm bảo là chính chiếc xe được mua. 
  • Cũng từ tháng 3/2015, Sacombank đã triển khai chính sách cho vay ưu đãi theo đối tượng ngành hàng. Cụ thể, Sacombank áp dụng mức lãi suất từ 7,5%/năm đối với doanh nghiệp có nhu cầu vay trung dài hạn để sửa chữa hoặc đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, từ 6,5%/năm để tài trợ vốn ngắn hạn cho doanh nghiệp nhập khẩu cùng nhiều ưu đãi khác về phí dịch vụ.
  • Hơn thế nữa, tiếp nối thành công của những năm trước, Sacombank tiếp tục cung ứng nguồn vốn 2.000 tỷ đồng để tham gia chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP.HCM, trong đó gồm 1.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp tham gia bình ổn và 1.000 tỷ đồng dành cho các đơn vị cung ứng hàng cho doanh nghiệp bình ổn với lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5%/năm, lãi suất cho vay trung hạn là từ 8%/năm. Nguồn vốn này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng hoá bình ổn về mặt cung – cầu, giá cả hợp lý đến người tiêu dùng. 
  • Bên cạnh các nguồn vốn cho vay ưu đãi, Sacombank còn có sản phẩm “Vay nhanh SMEs” dành cho doanh nghiệp SMEs có nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh hoặc mua xe ô tô với hạn mức tối đa 1 tỷ đồng, thời gian xử lý hồ sơ không quá 2 ngày. Đối với các khoản vay bổ sung vốn kinh doanh, thời hạn vay tối đa là 12 tháng và tài 
  • sản đảm bảo là bất động sản. Đối với các khoản vay mua xe ô tô, thời hạn vay tối đa đến 60 tháng và tài sản đảm bảo là chính xe mua hoặc bất động sản. Các sản phẩm, ưu đãi này được Sacombank triển khai tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc.

Liên hệ ngay:

1900 5555 88 - 0888 5555 88