Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sử dụng thẻ an toàn

Sacombank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ, dịch vụ bảo mật thẻ hiện đại, tiên tiến cho mọi kênh giao dịch: mạng lưới ATM, các đại lý, cửa hàng cũng như những trang web thương mại điện tử.

Giao dịch tại ATM Sacombank

Sacombank hiện đã đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/7 hiện đại tại hơn 900 phòng máy ATM trải dài trên toàn quốc và 2 nước láng giềng Lào, Campuchia để quan sát khu vực khách hàng giao dịch, giúp phát hiện và xử lý các sự cố khi ATM nuốt thẻ/tiền của khách hàng, giao dịch gian lận… Đặc biệt, hệ thống giám sát này còn giúp phát hiện các trường hợp tội phạm sử dụng công nghệ cao để gắn thiết bị đánh cắp thông tin thẻ tại ATM. Bên cạnh đó, Sacombank bố trí đội ngũ chăm sóc phòng máy ATM để thường xuyên kiểm tra, bảo trì đảm bảo ATM luôn vận hành tốt, hạn chế tối đa các sự cố.

Thanh toán tại các cửa hàng

Khách hàng dùng thẻ Sacombank mua sắm tại các cửa hàng sẽ yên tâm hơn với công nghệ thẻ chip EMV - chuẩn thẻ thanh toán thông minh do 3 liên minh thẻ lớn nhất thế giới là Europay, MasterCard và Visa cùng phát triển. Thẻ chip EMV giúp tăng cường sự an toàn và yên tâm trong giao dịch, không lo sợ bị sao chép, mất dữ liệu vì thẻ được gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao. Hiện hầu hết các thẻ quốc tế của Sacombank đã được chuyển đổi dùng chip EMV. Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 31/12/2016, Sacombank thực hiện chuyển đổi miễn phí các loại thẻ thanh toán quốc tế Sacombank Visa Debit và thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard (gồm hạng Classic và Gold) có định dạng thẻ từ (được phát hành trước đây) sang thẻ chip theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước.

Mua hàng trực tuyến

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh trực tuyến, việc thanh toán qua thẻ tại các trang web thương mại điện tử ngày càng phổ biến để bảo vệ chủ thẻ cũng như đơn vị kinh doanh trực tuyến, Sacombank đã triển khai các giải pháp bảo mật đạt chuẩn quốc tế như: công nghệ Tokenization mã hóa số thẻ thành những dãy ký tự đặc biệt nhằm chống sao chép thẻ vì kẻ gian không thể truy cập được vào dữ liệu thẻ thực sự, đồng thời tự động lưu số thẻ đã mã hóa để giúp khách hàng không phải nhập lại cho lần mua hàng tiếp theo; dịch vụ Sacombank 3D Secure bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các giao dịch thanh toán trực tuyến với thẻ quốc tế Sacombank, chủ thẻ sẽ nhập mã xác thực sử dụng một lần (OTP) được cung cấp qua tin nhắn điện thoại di động (SMS) hoặc thiết bị bảo mật token hoặc xác thực thông qua ứng dụng mSign tại thời điểm mua hàng qua mạng

Liên hệ ngay:

1900 5555 88 - 0888 5555 88