"Chọn đúng thẻ tín dụng như có thêm người bạn tốt"

31/05/2023

Đó là chia sẻ của Bảo Hân (29 tuổi, TP.HCM) về trải nghiệm sử dụng thẻ tín dụng của mình. Hân đã có 7 năm kinh nghiệm sử dụng qua nhiều dòng thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau.

Theo Bảo Hân, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thẻ tín dụng và mỗi loại thẻ có một tính năng riêng, phù hợp với từng sở thích, thói quen chi tiêu của khách hàng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này!


Sinh viên hiện nay ngày càng thích nghi với các xu hướng chi tiêu hiện đại

Sinh viên cũng có thể mở thẻ tín dụng

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trẻ hóa và tùy năng lực tài chính mà hạn mức được cấp sẽ cao thấp khác nhau. Hiện nay, một số các ngân hàng đã có chính sách thông thoáng hơn khi chấp nhận mở thẻ tín dụng cho sinh viên, với hạn mức cấp giao động từ 5 - 10 triệu đồng.

“Bảy năm trước, khi đang là một cô sinh viên năm 2 thì mình đã xài mở thẻ tín dụng, lúc đó không nhiều ngân hàng mở thẻ tín dụng cho sinh viên đâu, mình xài thẻ phụ của mẹ. Với hạn mức tầm 5 triệu đồng, mẹ cho mình tự chủ chi tiêu, cần gì thì có thể dùng thẻ quẹt mua trước, trả sau tận 45 ngày. Đôi lúc mẹ còn cho mình dùng thẻ tín dụng quẹt trả học phí cho nhà trường.

Bây giờ thì sinh viên tiện hơn nhiều rồi, có thể tự mở thẻ tín dụng, tuy hạn mức vẫn còn hạn chế nhưng phải nói số tiền đó giúp ích được rất nhiều, mình có thể tự chủ trong việc quản lý tài chính”, Bảo Hân nhớ về giai đoạn mới dùng thẻ tín dụng.

Đúng như Hân chia sẻ, tuy nhiên hiện nay các tính năng, ưu đãi của thẻ tín dụng đã được các ngân hàng nâng cấp lên rất nhiều. Điển hình như, thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng hiện nay đa phần là 55 ngày và đều là dòng thẻ chip có tính năng thanh toán không tiếp xúc contactless, người dùng có thể tự thanh toán “chạm” thay vì phải đưa thẻ cho nhân viên “quẹt” thanh toán qua máy POS, đảm bảo thanh toán nhanh, tiện lợi và bảo mật hơn trước.

“Vì cũng làm công tác sinh viên, nên mình cũng biết một số ngân hàng có chính sách mở thẻ tín dụng cho sinh viên khá dễ, như sinh viên có thể mở thẻ tín dụng của Sacombank mà không cần chứng mình thu nhập, không phí thường niên, hạn mức có thể lên đến 10 triệu đồng. Theo mình, đây cũng là một giải pháp hay để sinh viên hình thành thói quen thanh toán hiện đại, bổ sung kiến thức tài chính”, Bảo Hân chia sẻ.

Tín đồ mua sắm online nên chọn thẻ Cashback

Bảo Hân cho biết sau khi sử dụng thẻ tín dụng được hơn 2 năm thì nhu cầu chi tiêu và thanh toán đã cao hơn, nên cô nàng quyết định nâng hạn mức và đổi sang một dòng thẻ tín dụng phù hợp hơn.

“Sau khi tốt nghiệp và có nguồn thu nhập hằng tháng ổn định mình quyết định ra ngân hàng nâng hạn mức và đổi luôn sang dòng thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback) vì nhu cầu mua sắm chi tiêu của mình ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là mình thường xuyên thanh toán online.


Mua sắm hoàn tiền, giải pháp tiêu dùng thông minh

Hiện thẻ Sacombank Visa Platinum Cashback mình đang xài có mức hoàn tiền cố định 5% trên mỗi giao dịch online, vì thế số tiền được ngân hàng hoàn lại mỗi tháng cũng kha khá”, Bảo Hân nói.

Với các tín đồ “nghiện” shopping online như Bảo Hân, trải nghiệm thanh toán thuận tiện, nhanh chóng và có mức ưu đãi hoàn tiền cao là yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn thẻ tín dụng. Nếu chọn đúng dòng thẻ tín dụng thì chi tiêu càng nhiều người dùng sẽ được hoàn tiền càng nhiều, người dùng có thể kiếm tiền ngay cả khi đang chi tiêu.

“Không chỉ có mỗi thẻ Cashback, mình còn có thẻ tín dụng Sacombank Tiki Platinum, thẻ này ưu đãi lớn, mua sắm trên Tiki được hoàn đến 15% còn được miễn phí ship 30 đơn hàng/tháng, các giao dịch online khác thì được hoàn 3%. Vì có nhiều thẻ, nên mỗi khi mua sắm gì đó thì mình hay so sánh giá, nếu thẻ nào ưu đãi cao hơn thì mình xài thẻ đó”, Bảo Hân chia sẻ bí quyết mua hàng online của mình.

“Bây giờ, thì mục tiêu của mình cũng đã lớn hơn nhiều, mình đang nỗ lực, phấn đấu thăng tiến để đạt mức thu nhập có tám số 0 "trong mơ", khi đó đủ điều kiện mở "chiếc thẻ đen quyền lực nhất" - Sacombank Visa Infinite với hàng loạt đặc quyền đỉnh cao về thể thao, du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm, bảo hiểm,...”, Bảo Hân vui vẻ chia sẻ.

Như vậy có thể thấy, tùy theo nhu cầu về chi tiêu, về khả năng tài chính cũng như các yếu tố về ưu đãi phù hợp, người dùng nên chọn đúng dòng thẻ tín dụng để được hưởng các ưu đãi tối ưu nhất.

 

Từ nay đến hết 30/6/2023, Sacombank triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng: miễn phí thường niên, miễn phí rút tiền ATM; hoàn tiền đến 500.000 đồng; tặng đến 2 triệu đồng cho mỗi lượt giới thiệu mở thẻ thành công. Xem thêm TẠI ĐÂY