Vì sao các dòng thẻ quốc tế ngày càng thu hút người dùng?

29/08/2023

Với ưu thế không bị giới hạn về phạm vi sử dụng, phương thức thanh toán cộng thêm các ưu đãi vượt trội nên các dòng thẻ quốc tế đang được người dùng Việt ngày càng ưa chuộng.

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ NHNN, đến hết quý 1/2023, tổng lượng thẻ quốc tế đang lưu hành tại Việt Nam là hơn 32,81 triệu thẻ. Con số này tăng gấp đôi so với quý 1/2020 và tăng hơn 7,5 triệu thẻ so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy có thể thấy, sức hút của các dòng thẻ quốc tế là rất lớn, chiếm ưu thế trong thanh toán chi tiêu.


Các dòng thẻ quốc tế đang được người dùng Việt ngày càng ưa chuộng.

Ưu điểm vượt trội của các dòng thẻ quốc tế

Một trong những quyền năng của các dòng thẻ quốc tế với các thương hiệu nổi bật như: Visa, Mastercard, JCB,… là giúp bạn thanh toán tại bất cứ nơi đâu, từ trong nước ra nước ngoài, từ thanh toán trực tiếp đến trực tuyến qua các nền tảng điện tử.

Hiện nay, 100% các dòng thẻ quốc tế đều gắn chip, tốc độ xử lý nhanh, rút ngắn thời gian thanh toán, tính bảo mật cao và được chấp nhận rộng rãi tại các điểm mua sắm là những ưu điểm vượt trội mà công nghệ không tiếp xúc (contactless) mang lại. Với dòng thẻ chip, các ngân hàng còn có thể phát triển nhiều ứng dụng số, tính năng thông minh cho giao dịch điện tử.

Ngoài ra, với sự phát triển không ngừng của công nghệ số, xu hướng mua sắm online ngày càng phổ biến, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Chỉ với vài thao tác đơn giản và qua một số bước xác thực trực tuyến, người dùng đã có thể dễ dàng mua sắm tại các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Ví dụ, nếu sử dụng các dòng thẻ thanh toán/thẻ tín dụng quốc tế phát hành bởi Sacombank, bạn hoàn toàn có thể mua hàng trực tuyến trên eBay, Amazon, Taobao,… là các sàn thương mại điện tử lớn, có hàng trăm triệu mặt hàng từ nhiều thương hiệu khác nhau, thỏa mãn mọi nhu cầu mua sắm của người dùng.

Bên cạnh đó, các dòng thẻ quốc tế còn có nhiều ưu thế khi cho phép chủ thẻ có thể chi tiêu, mua sắm khi đi du lịch, công tác nước ngoài; không cần phải đổi ngoại tệ tiền mặt, có thể giao dịch bằng bất kỳ loại tiền nào miễn nơi đó chấp nhận thương hiệu thẻ của bạn. Bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ quốc tế như: săn vé giá rẻ, miễn phí phòng chờ, giảm giá phòng khách sạn, resort,... cho chuyến đi trở nên tuyệt vời hơn, gần nhất là trong dịp lễ 2/9 sắp tới.

Mới nhất, Apple Pay cũng đã chính thức kết nối thanh toán tại thị trường Việt Nam. Apple Pay hiện cho phép người dùng thêm thẻ quốc tế Sacombank Visa vào Ví để sử dụng, mang đến trải nghiệm thanh toán siêu dễ dàng, an toàn, riêng tư cho người dùng.

Những lợi ích thực tế - tiêu tiền được tiền

Việc chi tiêu qua thẻ quốc tế cũng giúp chủ thẻ tận dụng được nhiều ưu đãi khi các ngân hàng liên tục cùng các tổ chức thẻ/đối tác đưa ra nhiều chương trình ưu đãi thiết thực cho chủ thẻ của mình.


Chi tiêu qua thẻ thanh toán Sacombank Visa được hoàn tiền 2%

Chẳng hạn, từ nay đến hết năm 2023, Sacombank dành nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng là chủ thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng này. Với các khách hàng đăng ký mở mới thẻ tín dụng Sacombank Visa sẽ được miễn 100% phí phát hành, miễn phí thường niên trọn đời khi đạt doanh số giao dịch và hoàn tiền lên đến 500.000 đồng khi có tổng giá trị chi tiêu qua thẻ từ 1 triệu đồng.

Các khách hàng là chủ thẻ thanh toán Sacombank Visa, Mastercard,… chi tiêu tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi từ 1 triệu đồng sẽ được hoàn tiền 2%, tối đa 300.000 đồng/tháng. Riêng đối với chủ thẻ thanh toán Sacombank Mastercard khi mua sắm trực tuyến còn có cơ hội nhận hàng ngàn e-voucher Shopee lên đến 200.000 đồng/e-voucher.

Chủ thẻ tín dụng Sacombank Visa, Mastercard, JCB khi đặt khách sạn trên trên các nền tảng du lịch như Agoda, Traveloka, Booking.com sẽ được hoàn tiền/giảm giá từ 5% đến 15%. Đặc biệt từ nay đến 30/9/2023, khi đặt vé máy bay trực tuyến và thanh toán bằng thẻ Visa, khách hàng có thể nhận hàng ngàn điểm thưởng hoặc dặm thưởng tích lũy. Cụ thể, bạn sẽ nhận 1.500 điểm thưởng Bamboo Club hoặc nhân 3 dặm thưởng Bông Sen Vàng cho bất kỳ hành trình nào giữa Việt Nam và các điểm trong khu vực Châu Á do Bamboo Airways hoặc Vietnam Airlines khai thác, thời gian bay đến hết năm 2023.

Ngoài ra, đón năm học mới, học sinh, sinh viên cần mua sắm sách vở, thiết bị học tập cũng được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi sử dụng các dòng thẻ tín dụng quốc tế của Sacombank để thanh toán, ưu đãi đến hết 30/9/2023.

Cụ thể, khi mua sắm Laptop, PC/màn hình máy tính tại hệ thống FPT Shop và Phong Vũ có hóa đơn từ 10 triệu đồng sẽ được giảm ngay 500.000 đồng. Nếu có hóa đơn từ 5 triệu đồng tại Phong Vũ thì được giảm 200.000 đồng. Ngoài giảm giá, các sản phẩm điện tử trên còn được ưu đãi trả góp 0%.

 

Từ nay đến hết 15/10/2023, khách hàng thêm thẻ Sacombank Visa và có giao dịch thanh toán đầu tiên qua Apple Pay từ 200.000 đồng sẽ được tặng ngay 100.000 đồng, mọi thanh toán đều trở nên đơn giản với thẻ Sacombank Visa và Apple Pay.