Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo mới để bảo vệ tài sản trước tội phạm công nghệ cao

28/02/2024

Trong thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo liên tục sử dụng những chiêu thức công nghệ mới để chiếm quyền kiểm soát điện thoại người dùng và thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật, trong đó nghiêm trọng nhất là chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Khác so với trước, các đối tượng không chỉ nhắm vào người dùng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android mà người dùng iPhone (iOS) cũng đã nằm trong danh sách nhắm đến của các đối tượng lừa đảo.

Kẻ gian tìm cách dẫn dụ nạn nhân cài đặt các ứng dụng lạ, từ đó chiếm quyền điều khiển thiết bị và trộm tiền trong tài khoản ngân hàng thông qua:

  • Quyền trợ năng Accessibility trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android
  • Tính năng Message Filtering trên iPhone (hệ điều hành iOS) 

Với nỗ lực bảo vệ và gia tăng quyền lợi khách hàng, Sacombank rất mong quý khách hàng nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo mới, xem và thực hiện theo các khuyến cáo sau để cùng Sacombank bảo vệ tài sản của bạn.🚩 Wave The Flag: Chuyên mục được Sacombank xây dựng nhằm cảnh báo các chiêu thức lừa đảo nhắm đến khách hàng. Đồng thời nâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu giúp khách hàng không trở thành nạn nhân của tội phạm mạng!