Lãnh đạo NHNN Việt Nam và NHTW Lào thăm và làm việc tại Sacombank Lào

21/09/2016

Ngày 21/9/2016: Phó Thống đốc Đào Minh Tú cùng đoàn cán bộ cấp cao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) và bà Chansouk Phumavanh – Vụ phó Vụ quan hệ Quốc tế Ngân hàng Trung Ương Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại Sacombank Lào. Tiếp đón đoàn có ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank Lào và ông Phạm Quang Phú – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Sacombank Lào...

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank Lào tặng hoa chào mừng Phó Thống Đốc NHNNVN Đào Minh Tú

Ông Phạm Quang Phú – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Sacombank Lào tặng hoa chào mừng bà Chansouk Phumavanh – Vụ phó Vụ quan hệ Quốc tế Ngân hàng Trung Ương Lào

Tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Phú – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Sacombank Lào đã báo cáo tình hình hoạt động của Sacombank Lào trong thời gian qua. Ông Phú nhấn mạnh: “Trải qua hơn 7 năm hoạt động, Sacombank Lào đã có những bước phát triển đáng kể, ngày càng nâng cao uy tín và thương hiệu Sacombank tại đất nước Lào. Bên cạnh đó, từ nay đến hết năm 2016, Sacombank Lào dự kiến sẽ mở thêm chi nhánh Thatluang tại thủ đô Vientiane, chi nhánh Savannakhet tại tỉnh Savanh và tiếp tục mở thêm 2 chi nhánh trong năm kế tiếp để đưa dịch vụ đến gần người dân Lào hơn nữa”.

Phó Thống Đốc NHNNVN Đào Minh Tú phát biểu tại buổi làm việc

Phó Thống đốc NHNNVN Đào Minh Tú cũng đã có những chia sẻ nhân chuyến thăm và làm việc tại Sacombank Lào. Theo ông đây là chuyến thăm thể hiện sự gắn kết, chí tình chí nghĩa giữa hai đất nước anh em. Phó Thống đốc có lời khen ngợi về sự thống nhất trong việc xây dựng thương hiệu Sacombank tại Việt Nam và Lào trên cơ sở vẫn giữ được nét văn hóa của quốc gia sở tại nơi Sacombank Lào trú đóng. Phó Thống đốc cũng có chỉ đạo về việc chấn chỉnh, tăng cường hiệu quả đầu tư không chỉ chú ý đến lợi nhuận mà còn hướng đến các vấn đề cộng đồng, an sinh xã hội tại Lào; thể hiện sự tin tưởng sau khi hoàn thiện tái cơ cấu, ổn định bộ máy, Sacombank Lào sẽ có đủ tiềm lực phát triển độc lập.

Sacombank có mặt tại Lào từ năm 2008, qua hơn 7 năm hoạt động hiện mạng lưới hoạt động của Sacombank Lào gồm 01 Hội sở, 02 Chi nhánh và 01 điểm giao dịch trực thuộc tại các địa bàn trọng điểm của Lào như Thủ đô Vientiane, thành phố Pakse, tỉnh Champasak. Sacombank Lào đã hòa mình vào nhịp độ phát triển kinh tế năng động của Lào thông qua việc cung ứng những gói giải pháp tài chính toàn diện và các dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho mọi đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, các tầng lớp dân cư địa phương cũng như giới kiều bào và các doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư kinh doanh tại Lào; góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Tính đến 31/8/2016, Sacombank Lào có tổng huy động quy đổi là 82,67 triệu USD, tổng dư nợ cho vay quy đổi là 72,74 triệu USD, lợi nhuận trước thuế đạt 798 ngàn USD và phục vụ cho hơn 3.100 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.