Sacombank Lào nhận nguồn vốn 4 triệu USD từ World Bank

15/07/2016

Ngày 15/07/2016, tại thủ đô Viêng chăn (CHDCND Lào), Cục tài trợ các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Lào (DOSMEP) đã ký kết hợp đồng cung ứng nguồn vốn 4 triệu USD cho Ngân hàng TNHH Sài Gòn Thương Tín Lào (Sacombank Lào) dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công Thương Lào, Ngân hàng Trung ương Lào (BOL), Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Lào.

Số tiền này nằm trong tổng nguồn vốn 20 triệu USD World Bank cung ứng cho Lào thông qua DOSMEP nhằm đáp ứng nhu cầu vốn dài hạn với lãi suất hợp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để đầu tư và phát triển kinh doanh. Ngoài Sacombank Lào, còn có thêm hai ngân hàng thương mại khác được lựa chọn để triển khai nguồn vốn của dự án này.

Sacombank Lào là Ngân hàng con 100% vốn nước ngoài của Sacombank vừa được chuyển đổi từ tháng 8/2015 sau 7 năm hoạt động với hình thức Chi nhánh tại Lào. Hiện mạng lưới của Sacombank tại Lào gồm 1 Ngân hàng con cùng 2 Chi nhánh và 1 Phòng giao dịch trực thuộc tại các địa bàn kinh tế trọng điểm. Việc được lựa chọn là 1 trong 3 ngân hàng để triển khai nguồn vốn của World Bank tại Lào thể hiện năng lực tiếp cận các nguồn vốn từ các tổ chức tài chính quốc tế và khả năng hỗ trợ các giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng của Sacombank nói chung và Sacombank Lào nói riêng.

Ông Phạm Quang Phú (phải) – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Sacombank Lào phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ ký kết, ông Phạm Quang Phú – Tổng giám đốc Sacombank Lào cho biết: “Có mặt tại Lào từ năm 2008, Sacombank Lào không ngừng tìm tòi những hướng đi mới để từng bước khẳng định nội lực và vị thế của mình trên thị trường tài chính Lào trên nền tảng của Ngân hàng mẹ - một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ, Sacombank Lào đã luôn tích cực thực hiện thêm nhiều chương trình, dự án có tác động tích cực đến đời sống của cộng đồng xã hội, góp phần tạo nên những bước tăng trưởng cho thị trường tài chính Lào trong giai đoạn hội nhập này. Chính vì vậy mà Sacombank Lào đã được tín nhiệm và trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên được ủy thác nguồn vốn từ tổ chức tài chính nước ngoài để tăng cường hoạt động tín dụng, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Lào”.