Sacombank trao 3.026 suất học bổng cho học sinh – sinh viên trên toàn quốc

05/09/2016

​Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trao 3.026 suất học bổng “Sacombank – Ươm mầm cho những ước mơ” trị giá hơn 5 tỷ đồng cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập trên cả nước. Mỗi suất cho học sinh gồm học bổng trị giá 1.000.000 đồng và 1 ba lô. Mỗi suất cho sinh viên gồm học bổng trị giá 3.000.000 đồng và 1 ba lô.

Học sinh được Sacombank xét tặng học bổng là học sinh lớp 12 năm học 2016 – 2017, đạt kết quả học tập lớp 11 trung bình từ 7,0 trở lên và có hoàn cảnh khó khăn tại tất cả tỉnh thành trên cả nước có Chi nhánh Sacombank hoạt động (trừ Khu vực TP.HCM và Hà Nội). Sinh viên được Sacombank xét tặng học bổng là sinh viên năm cuối niên khóa 2013 – 2017 của các trường Đại học hệ chính quy thuộc các ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước đạt điểm trung bình của năm học gần nhất từ 7,5 trở lên.

Học bổng “Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ” được triển khai định kỳ hàng năm nhằm hỗ trợ HS-SV có thêm điều kiện để học tập.

Học bổng “Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ” được triển khai định kỳ hàng năm nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên có thêm điều kiện để học tập. Từ năm 2004 đến nay, số lượng học sinh, sinh viên nhận học bổng của Sacombank là hơn 28.000 em, tổng kinh phí Sacombank dành cho chương trình là hơn 32 tỷ đồng.

Ngoài học bổng “Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ”, Sacombank còn triển khai nhiều chương trình hướng về cộng đồng ý nghĩa khác như: “Ngày hội từ thiện Xuân” dành cho các cụ già và em nhỏ neo đơn, khuyết tật mỗi năm; chương trình “Thực tập viên tiềm năng Sacombank” tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên năm cuối; Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với các trường Đại học; Tập huấn kỹ năng bán hàng dành cho Tiểu thương các chợ; giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” tại khắp các tỉnh thành… Bên cạnh đó, Sacombank còn đầu tư phục vụ người dân hệ thống ghế đá, ghế mỹ thuật tại các trung tâm văn hóa, công viên, trường học, bệnh viện, sân bay…; xây dựng nhà vệ sinh công cộng miễn phí; tổ chức hiến máu nhân đạo; ủng hộ vì Biển đảo Tổ quốc; cứu trợ đồng bào bị thiên tai hoạn nạn; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; đóng góp vào các Quỹ từ thiện, Quỹ mái ấm…