Sacombank có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất

07/12/2017

Ngày 05/12/2017, trong khuôn khổ Giải thưởng Ngân hàng Vệt Nam tiêu biểu 2017 do Hiệp hội các Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG tổ chức, Sacombank vinh dự được bình chọn là Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất 2017 nhờ đáp ứng tốt các tiêu chí về mạng lưới máy ATM/POS, tổng lượng tiền và số lượng giao dịch hằng tháng qua hệ thống POS. Giải thưởng nhằm mục đích tìm kiếm, vinh danh những ngân hàng có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của ngành tài chính – ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sacombank đã có gần 1 triệu máy ATM và gần 7.000 máy POS trên toàn quốc. Hiệu quả kinh doanh đem lại trên từng ATM và POS được đánh giá cao. Với dịch vụ ATM, Sacombank đứng đầu về doanh số chấp nhận thẻ quốc tế và đứng thứ năm về doanh số chấp nhận thẻ nội địa. Với dịch vụ POS, Sacombank đứng thứ năm về doanh số thanh toán thẻ quốc tế và đứng thứ sáu về doanh số thanh toán thẻ nội địa (báo cáo của Hội thẻ ngân hàng Việt Nam tính đến tháng 6/2017).

Riêng dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ, Sacombank đã liên tục triển khai các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, theo xu hướng thanh toán di động đang phát triển tại Việt Nam. Cụ thể là công nghệ thanh toán không tiếp xúc Sacombank Contactless và máy POS NFC, cho phép chủ thẻ thanh toán chỉ bằng thao tác chạm nhẹ thẻ trước màn hình máy POS. Tiếp đó, Sacombank phối hợp với Samsung cung cấp ứng dụng Samsung Pay cho phép người dùng điện thoại Samsung thanh toán bằng cách chạm điện thoại vào máy POS mà không cần phải mang theo thẻ. Mới đây nhất, Sacombank cho ra đời ứng dụng di động mCard để chủ thẻ thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR tại các điểm bán hàng và là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán bằng mã QR đối với các thẻ mang thương hiệu Visa, Mastercard.

Năm 2018, Sacombank sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ chấp nhận thẻ QR Pay cho thẻ UnionPay, đồng thời phát triển dịch vụ chấp nhận thẻ mới nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho đại lý, tạo tiền đề để gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Vừa qua, Sacombank còn nhận giải thưởng Ngân hàng dẫn đầu về tỷ lệ tăng trưởng doanh số thanh toán chấp nhận thẻ của Việt Nam 2016 do Visa bình chọn và Ngân hàng có tỷ lệ tăng trưởng doanh số POS cao nhất Việt Nam 2016 do Mastercard bình chọn.