Sacombank triển khai nộp thuế xuất nhập khẩu 24/7 cho doanh nghiệp

12/12/2017

Ngày 12/12/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Tổng cục Hải quan chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thu thuế xuất nhập khẩu 24/7 bằng phương thức điện tử dành cho doanh nghiệp.

Dịch vụ này giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và rút ngắn thời gian nộp thuế so với cách thức giao dịch tại quầy như trước đây; đồng thời giúp giảm áp lực giao dịch trực tiếp tại ngân hàng và giúp các cơ quan Hải quan quản lý việc thu thuế chính xác, hiệu quả hơn.

Để đăng ký và sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký tài khoản nộp thuế tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan và tại Sacombank. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, doanh nghiệp đăng nhập và yêu cầu nộp thuế, Sacombank sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của doanh nghiệp để nộp thuế ngay khi nhận được thông tin từ Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan. Kết quả giao dịch sẽ được thông báo ngay lập tức cho doanh nghiệp, khi đó hàng hóa tại cảng của doanh nghiệp sẽ được thông quan nhanh chóng.

Ngoài ra, Sacombank cũng liên kết với Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội mở tài khoản trực tuyến cho doanh nghiệp mới thành lập từ giữa tháng 12/2017 nhằm tiết kiệm thời gian, tinh giản thủ tục mở tài khoản. Cụ thể, ngay tại thời điểm đăng ký thành lập trên Cổng thông tin điện tử Sở Kế hoạch & Đầu tư, Doanh nghiệp lập tức được Sacombank cấp số tài khoản. Sau khi được Sở Kế Hoạch và Đầu tư cấp giấy phép kinh doanh/thành lập, doanh nghiệp chỉ cần đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Sacombank để hoàn thiện các thủ tục, kích hoạt tài khoản và có thể giao dịch ngay. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được tư vấn các dịch vụ đi kèm phù hợp từng loại hình doanh nghiệp. 

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng truy cập hotline 24/7 theo số điện thoại 1900 5555 88 hoặc email: ask@sacombank.com.