Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Lào thăm và làm việc tại Sacombank Lào năm 2018

23/11/2018

Ngày 23/11/2018: Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cùng đoàn cán bộ cấp cao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) và bà Chansouk Phumavanh – Vụ phó Vụ quan hệ Quốc tế Ngân hàng Trung ương Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại Sacombank Lào.

Đại diện Sacombank Lào, ông Phạm Quang Phú – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Sacombank Lào tiếp đón đoàn đến thăm và làm việc

Tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Phú – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Sacombank Lào đã báo cáo tình hình hoạt động của Sacombank tại Lào trong thời gian qua. Có mặt tại Lào từ năm 2008, Sacombank Lào đã có những bước phát triển đáng kể, ngày càng nâng cao uy tín và thương hiệu Sacombank tại đất nước Lào. Ngân hàng cũng đã đã hòa mình vào nhịp độ phát triển kinh tế năng động của Lào; góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Tính đến 31/10/2018, Sacombank Lào có tổng huy động quy đổi là 109,278 triệu USD, tổng dư nợ cho vay quy đổi là 86,035 triệu USD, lợi nhuận trước thuế đạt 693 ngàn USD. Cuối năm 2018, Sacombank Lào dự kiến sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức và thành lập Chi nhánh Lane Xang, nâng tổng số điểm giao dịch của Sacombank tại Lào thành 1 ngân hàng con và 4 chi nhánh, góp phần cung ứng những gói giải pháp tài chính toàn diện và các dịch vụ ngân hàng hiện đại đến gần hơn nữa với mọi đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, các tầng lớp dân cư địa phương cũng như giới kiều bào và các doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư kinh doanh tại Lào.

Ông Phạm Quang Phú báo cáo tình hình hoạt động của Sacombank Lào.

Phó Thống đốc NHNNVN Nguyễn Thị Hồng đã có lời khen ngợi về sự nhất quán và hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu Sacombank tại quốc gia sở tại; đồng thời chỉ đạo Sacombank Lào tăng cường hiệu quả đầu tư không chỉ chú ý đến lợi nhuận mà còn hướng đến các vấn đề cộng đồng, an sinh xã hội tại Lào. Phó thống đốc tin tưởng sau khi tiếp tục hoàn thiện tái cơ cấu và ổn định bộ máy, Sacombank Lào sẽ hội đủ tiềm lực phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Ông Phạm Quang Phú và Bà Nguyễn Thị Hồng -  Phó Thống Đốc NHNN VN cùng với đoàn đang tham quan khu vực làm việc Sacombank Lào