Sacombank đầu tư xây dựng hệ thống LOS

10/01/2018

Ngày 10/01/2018, tại TP.HCM, Sacombank và liên danh Aurionpro – Integro ký kết hợp đồng xây dựng hệ thống phần mềm khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS) với tổng giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng.

Hệ thống phần mềm khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS) mà Aurionpro – Integro cung cấp cho Sacombank bao gồm 3 hệ thống chính là: Khởi tạo hồ sơ tín dụng, Quản lý hạn mức, Quản lý tài sản đảm bảo. Hệ thống này sẽ giúp Sacombank quản lý xuyên suốt toàn bộ quy trình, tác nghiệp, từ khâu tạo hồ sơ khách hàng, xét duyệt khoản vay, đến triển khai phán quyết; đồng thời dễ dàng hơn trong việc quản lý hồ sơ tín dụng, tài sản đảm bảo, hạn mức cũng như kiểm soát, tra cứu, báo cáo, quản trị rủi ro tín dụng, giảm thiểu phát sinh nợ xấu và từng bước tiến tới tiêu chuẩn Basel II. Dự kiến thời gian Sacombank hoàn thành quá trình xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống LOS là đầu năm 2019. 

 

Ông Phan Đình Tuệ – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Ban Dự án LOS Sacombank phát biểu tại lễ ký kết

Ông Phan Đình Tuệ – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Ban Dự án LOS Sacombank cho biết: “Là một trong 10 ngân hàng được NHNN giao thí điểm triển khai quản trị rủi ro theo chuẩn mực Basel II, Sacombank luôn ý thức cao và không ngừng nghiên cứu, áp dụng những giải pháp mới, đặc biệt là những giải pháp vận dụng công nghệ thông tin vào số hóa các quy trình, tác nghiệp, đảm bảo an toàn hệ thống dữ liệu và hạn chế mọi sai sót do cảm tính của con người… để nâng cao công tác quản trị rủi ro của Ngân hàng nói chung và trong quản lý tín dụng nói riêng. Thông qua tư vấn và đề xuất giải pháp rất chặt chẽ từ liên danh nhà thầu Aurionpro – Integro, chúng tôi quyết định triển khai hệ thống phần mềm khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS) nhằm nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí vận hành; rút ngắn tối đa thời gian xử lý hồ sơ tín dụng, hỗ trợ phát triển thêm các sản phẩm, dịch vụ mới cho khách hàng; và đặc biệt là tăng cường khả năng quản trị rủi ro tín dụng, từng bước đáp ứng tiêu chuẩn Basel II đồng thời nâng cao tính minh bạch và bảo mật thông tin cho Ngân hàng”.

Ông Shekhar Mullati – Tổng Giám đốc Integro và là người đại diện Aurionpro phát biểu tại lễ ký kết

Ông Shekhar Mullati – Tổng Giám đốc Integro và là người đại diện Aurionpro chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được Sacombank chọn làm đối tác triển khai hệ thống phần mềm khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS). Chúng tôi tin tưởng rằng nền tảng khởi tạo khoản vay và quản lý rủi ro tín dụng thông minh (SmartLender) của chúng tôi sẽ giúp Sacombank khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong quản lý tín dụng một cách chủ động và toàn diện, cũng như góp phần hỗ trợ ngân hàng đạt được các mục tiêu chiến lược kinh doanh đã đề ra. Integro là một trong những nhà cung cấp tiên phong trong nền tảng quản lý tín dụng. Sản phẩm khởi tạo khoản vay và quản lý rủi ro tín dụng thông minh (SmartLender) của chúng tôi được đúc kết, phát triển từ các phương pháp, mô hình quản lý cho vay tốt nhất trong suốt hơn 15 năm qua. Hiện các ngân hàng hàng đầu trong khu vực Châu Á và Trung Đông đang sử dụng sản phẩm của chúng tôi để đạt được các mục tiêu chiến lược của họ”.

Xác định công nghệ thông tin là nền tảng quan trọng trong quá trình hoạt động, phát triển, trước hệ thống LOS, Sacombank đã ưu tiên rất nhiều nguồn lực, ngân sách để đầu tư cho: hệ thống ngân hàng lõi T24, phiên bản R11 với nhiều tính năng tiên tiến bậc nhất; hệ thống phát hành – quản lý thẻ đạt tiêu chuẩn quốc tế; hệ thống Ngân hàng điện tử với độ an toàn, bảo mật cao; công nghệ thanh toán chạm, thanh toán, rút tiền bằng mã QR…