Sacombank được chấp thuận thành lập chi nhánh tại 4 tỉnh phía Bắc

18/10/2018

Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn chấp thuận việc Sacombank thành lập 4 chi nhánh tại các tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định và Lào Cai trên cơ sở chuyển đổi giấy phép hoạt động của 4 chi nhánh hiện hữu là chi nhánh Tri Tôn (tại An Giang), chi nhánh Nam Cần Thơ (tại Cần Thơ), chi nhánh Thanh Bình (tại Đồng Tháp) và chi nhánh Thới Bình (tại Cà Mau). Đồng thời, Sacombank cũng được phép thành lập 4 phòng giao dịch trên cơ sở các chi nhánh đã chuyển giấy phép để tiếp tục phục vụ khách hàng tại địa bàn.

Hiện Sacombank đang tiến hành các thủ tục để khai trương 4 chi nhánh mới trong vòng một năm tới. Khi 4 chi nhánh này chính thức đi vào hoạt động, mạng lưới của Sacombank sẽ lên đến 570 điểm giao dịch, hiện diện tại 52/63 tỉnh thành Việt Nam và 2 nước Lào, Campuchia, tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong nhóm ngân hàng TMCP tư nhân.

Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định là ba tỉnh đồng bằng ven biển thuộc vành đai kinh tế vịnh Bắc Bộ, có cơ cấu kinh tế đang dịch chuyển theo hướng tích cực và tăng cường thu hút đầu tư với các thế mạnh nổi bật về tài nguyên khoáng sản, năng lượng, du lịch, nông nghiệp, đánh bắt và chế biến thủy hải sản… Còn Lào Cai là một trong những tỉnh biên giới ở phía Tây Bắc, luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao hơn mức bình quân của vùng và cả nước nhờ chú trọng phát triển kinh tế tư nhân, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trong đó tập trung ở hai mảng dịch vụ thương mại và du dịch.

Việc Sacombank có mặt tại 4 tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định và Lào Cai không những theo đúng tinh thần của Đề án tái cơ cấu Sacombank đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt từ năm 2016, mà còn sẽ góp phần đồng hành cùng các thành phần kinh tế trong việc khai thác các tiềm năng tại địa phương cũng như phát triển sản xuất kinh doanh, đầu tư thông qua cung ứng kịp thời nguồn vốn và những sản phẩm dịch vụ hiện đại, tiện ích giúp quản lý tài chính hiệu quả.

Từ năm 2012, Sacombank đã phủ kín mạng lưới tại tất cả các tỉnh thành thuộc khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh mở rộng về số lượng, Sacombank còn chú trọng tăng cường hiệu quả hoạt động của mạng lưới bằng cách tái bố trí các điểm giao dịch có địa bàn chồng chéo, hướng đến các vị trí tiềm năng hơn. Vì vậy, các điểm giao dịch đều nhanh chóng ổn định, tăng trưởng tích cực và chiếm thị phần đáng kể ở các địa phương. Không dừng lại ở đó, Sacombank còn đầu tư mua và xây dựng các trụ sở chi nhánh, phòng giao dịch với cơ sở vật chất hiện đại, tọa lạc tại các vị trí đắc địa, thuận lợi cho giao dịch. Đó là thể hiện cam kết gắn bó của Ngân hàng đối với sự phát triển của các thành phần kinh tế trên địa bàn.

Bằng việc đang từng bước hiện diện tại tất cả các tỉnh thành thuộc khu vực miền Bắc, Sacombank sẽ có sự phát triển mạnh mẽ về mạng lưới khi đạt mục tiêu phủ kín 63/63 tỉnh thành Việt Nam trong thời gian tới khi mà hầu hết các ngân hàng hiện nay đều bị hạn chế mở chi nhánh theo quy định của Thông tư 21.