Sacombank khởi động dự án quản lý quan hệ khách hàng

28/02/2018

Ngày 28/02/2018, Sacombank và SAP – một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển các giải pháp quản trị doanh nghiệp – đã khởi động Dự án Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tại Sacombank với sự tham dự của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Tổng giám đốc Sacombank, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng giám đốc Sacombank, Phó Giám đốc Dự án CRM, ông Kip Cole – Giám đốc điều hành SAP Hybris Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Nhật Bản, bà Josephin Galla – Giám đốc điều hành SAP Việt Nam cùng các thành viên của Dự án.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên đã đưa ra những cam kết, mục tiêu cụ thể và kỳ vọng đưa hoạt động quản lý quan hệ khách hàng của Sacombank lên một tầm cao mới, chuyên nghiệp và hiện đại. Đại diện nhóm dự án cũng đưa ra lộ trình, cách thức, phương pháp phối hợp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình triển khai.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Tổng giám đốc Sacombank phát biểu: “Là một Ngân hàng bán lẻ, việc triển khai dự án CRM có vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh cũng như sự phát triển của Sacombank. Cụ thể, đây sẽ là giải pháp giúp Sacombank đơn giản hóa quy trình marketing và kinh doanh để khách hàng có thêm tiện ích trong giao dịch; nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm DVKH, telesale; cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và cung cấp những SPDV tốt nhất. Chúng tôi hiểu rằng việc triển khai thành công Dự án CRM trong khoảng 12 tháng là rất thách thức. Do đó, chúng tôi đề nghị SAP xem Sacombank là đối tác chiến lược, đề cử những chuyên gia giàu kinh nghiệm để phối hợp với chúng tôi triển khai thành công Dự án. Về phía Sacombank, tôi đề nghị toàn thể thành viên của Ban dự án tập trung, quyết tâm cao độ và phối hợp chặt chẽ với SAP, đồng thời phải nhận thức đầy đủ về vai trò của CRM đối với hoạt động của Ngân hàng.”


Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Tổng giám đốc Sacombank

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng giám đốc Sacombank, Phó giám đốc Dự án CRM chia sẻ: “Chúng tôi nhận thức được rằng sự thành công của Dự án CRM không chỉ có vai trò quan trọng đối với Sacombank mà còn có ý nghĩa đối với SAP khi lần đầu tiên đưa giải pháp này đến Việt Nam. Mục tiêu mà chúng tôi kỳ vọng từ Dự án này bao gồm: Thứ nhất là phải đạt được sự hỗ trợ trong chiến lược bán hàng và marketing, giúp phân khúc khách hàng và đánh giá hiệu quả của quảng cáo. Thứ hai là giúp cải thiện quản lý công tác bán hàng, đánh giá được khách hàng hiện hữu và tiềm năng để khai phá nhu cầu, định giá thuận lợi và quản lý được hiệu suất bán hàng. Thứ ba là cải thiện về quản lý dịch vụ bao gồm xây dựng chiến lược cũng như nhận được phản hồi của khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ. Thứ tư là cải tiến quản lý hiểu biết về khách hàng, trong đó có sự phát triển của khách hàng trong các giao thức xã hội và giao dịch hàng ngày thông qua ứng dụng 360 độ của CRM, từ đó giúp hiểu biết về khách hàng một cách thông minh hơn, quản lý được dữ liệu và giá trị của khách hàng. Thứ năm là cải thiện quản lý kênh phân phối, bao gồm đánh giá được sự hiện diện, mức độ sử dụng các kênh để có chiến lược phát triển phù hợp trên nền tảng Sacombank đang là một trong những ngân hàng tiên phong xây dựng những kênh phân phối với ưu thế về mạng lưới và ngân hàng số. Sacombank với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại đa năng hàng đầu, trong kinh doanh chúng tôi đã hoàn tất cơ cấu tổ chức và đánh giá KPI thì với việc hoàn tất dự án CRM sẽ là mảnh ghép cuối cùng và quyết định tạo sự khác biệt, đưa Sacombank phát triển lên tầm cao hơn trong chiến lược bán lẻ”.


Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng giám đốc Sacombank, Phó giám đốc Dự án CRM

Ông Kip Cole – Giám đốc điều hành SAP Hybris Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi rất vinh hạnh được Sacombank tin tưởng lựa chọn là đối tác triển khai Dự án CRM. Ngày nay, hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn thế giới đều nhận thức được sự quan trọng của việc quản lý quan hệ khách hàng đối với sự phát triển của doanh nghiệp và cổ đông. Chúng tôi được biết rằng Sacombank là một trong những ngân hàng tiên phong và dẫn đầu về công tác quản lý khách hàng tại Việt Nam. SAP cam kết sẽ phối hợp và hỗ trợ tối đa cho Sacombank để đạt được những mục tiêu đã đề ra”.


Ông Kip Cole – Giám đốc điều hành SAP Hybris Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Nhật Bản

Trên cơ sở thấu hiểu những mục tiêu và phương pháp làm việc của hai bên, Sacombank và SAP sẽ tiến hành ký kết hợp đồng triển khai Dự án CRM vào ngày 06/3/2018 tới đây.