Sacombank ký kết hợp đồng thanh toán bằng mã QR với Unionpay International

31/01/2018

Ngày 31/01/2018, tại TP.HCM, Sacombank và Tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International ký kết hợp tác để triển khai thanh toán bằng mã QR đối với thẻ tín dụng Sacombank UnionPay trên toàn cầu. Với hợp tác này, Sacombank cũng trở thành ngân hàng đầu tiên tại thị trường Việt nam triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR của UnionPay.

Theo đó, dự kiến từ tháng 03/2018, các chủ thẻ tín dụng Sacombank UnionPay có thể dùng thiết bị di động (điện thoại/máy tính bảng) quét mã QR để thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn cầu; đồng thời các chủ thẻ UnionPay phát hành bởi các ngân hàng khác trong và ngoài nước cũng sẽ thanh toán được tại các đơn vị chấp nhận thanh toán QR có liên kết với Sacombank.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Tổng giám đốc Sacombank (bên trái) và ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay Đông Nam Á
ký kết Hợp đồng hợp tác dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo hai bên.


Bên cạnh đó, Sacombank sẽ cùng UnionPay International phát triển thêm các chức năng mới cho thẻ Sacombank UnionPay như: thanh toán trực tuyến (UPOP); phương thức xác thực 3D Secure khi giao dịch thanh toán trực tuyến; nhiều ưu đãi đặc biệt khi du lịch tại khu vực Châu Á cho thẻ tín dụng với dấu hiệu nhận diện Travel Mate mới; chuyển đổi thẻ chip theo tiêu chuẩn EMV nhằm đảm bảo an toàn bảo mật thông tin thẻ khi giao dịch và phát hành thẻ tín dụng hạng Platinum…Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng giám đốc Sacombank cho biết: “Từ năm 2010, Sacombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên liên kết với UnionPay phát hành thẻ quốc tế Sacombank UnionPay. Và hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được hợp tác cùng UnionPay International triển khai thanh toán QR đối với thẻ Sacombank UnionPay tại tất cả đơn vị chấp nhận thanh toán QR trên toàn cầu; đồng thời thẻ UnionPay của các ngân hàng khác trong và ngoài nước sẽ thanh toán được tại các đơn vị chấp nhận thanh toán QR có liên kết với Sacombank”.

Ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay Đông Nam Á chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh khi được làm việc với Sacombank - công ty luôn đi đầu trong đổi mới ngành ngân hàng và luôn sẵn sàng khám phá các sản phẩm mới, công nghệ thanh toán mới. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với Sacombank để giúp cho phương thức thanh toán điện tử, số hóa ngày càng trở nên rộng rãi và đến được với người dân Việt Nam, cùng tham gia vào cuộc hành trình đầy thú vị để đưa đất nước Việt Nam dần biến đổi thành một nền kinh tế không dùng tiền mặt”.

Đón đầu xu hướng và nhu cầu thị trường, với tầm nhìn chiến lược theo hướng bán lẻ, Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai phương thức thanh toán không tiếp xúc (Contactless) đối với thẻ Visa và thanh toán nhanh bằng QR đối với thẻ Visa, Mastercard. Trong năm 2017, hoạt động thẻ của Sacombank liên tục đạt được các giải thưởng uy tín như: Ngân hàng có mạng lưới chấp nhận thẻ hiệu quả nhất, Ngân hàng dẫn đầu về việc phát triển công nghệ mới; Ngân hàng dẫn đầu về triển khai công nghệ thanh toán chạm và công nghệ thanh toán bằng QR code…