Sacombank tạo cơ hội việc làm cho sinh viên

25/07/2018

Sinh viên năm 3 có thể tự tin đón nhận cơ hội việc làm tại Sacombank ngay khi còn đang đi học

Với phương châm đồng hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng và xã hội, cùng với mong muốn kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên có tố chất và năng lực trở thành cán bộ nhân viên chính thức, Sacombank đã tạo nhiều sân chơi thiết thực cho các bạn sinh viên thuộc các khối ngành Kinh tế trên toàn quốc. Trong đó, nổi bật nhất là chương trình “Học Kỳ Sacombank” dành cho các bạn sinh viên năm 3 và chương trình “Thực tập viên tiềm năng” dành cho các bạn sinh viên năm cuối.

“Học kỳ Sacombank” – cơ hội việc làm chính thức cho sinh viên năm 3

Sacombank tự hào là đơn vị tiên phong và duy nhất triển khai chương trình thực tập quy chuẩn dành cho các bạn sinh viên mới học năm 3. 

Được tổ chức lần đầu năm 2015 dành cho các sinh viên năm 3 khối ngành Kinh tế, sau 4 năm triển khai đã có gần 500 sinh viên trúng tuyển, trong đó hơn 80% sinh viên đã được tuyển dụng chính thức. Từ việc chỉ thí điểm tại trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM vào năm 2015, năm nay, chương trình “Học kỳ Sacombank” đã được mở rộng quy mô tại 7 trường Đại học gồm: ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Mở TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Hiến, ĐH Hải Phòng và ĐH Cần Thơ. Các học viên sau khi trúng tuyển sẽ được học việc tại các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc theo ba giai đoạn: Đào tạo - Học việc - Trải nghiệm công việc thực tế trong thời gian 5 tháng. Cụ thể, giai đoạn Đào tạo kéo dài 1 tháng, các sinh viên sẽ được đào tạo về sản phẩm, quy trình hoạt động của Sacombank và các kỹ năng về nghiệp vụ Ngân hàng; 2 tháng tiếp theo là giai đoạn Học việc, sinh viên sẽ được CBNV chính thức của Sacombank hướng dẫn và áp dụng kiến thức đã học vào các tình huống tác nghiệp cụ thể; 2 tháng cuối là giai đoạn Trải nghiệm công việc thực tế, sinh viên sẽ được làm việc trực tiếp tại các điểm giao dịch của Sacombank.

80% Thực tập viên tiềm năng trở thành nhân viên chính thức của Sacombank

Thực tập viên tiềm năng” là một trong những chương trình mang ý nghĩa cộng đồng của Sacombank bởi đã góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ giải quyết việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình được Sacombank tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo cơ hội thực tập, tiếp cận thực tế, được đào tạo chuyên nghiệp tại Sacombank cho các sinh viên năm cuối. Đội ngũ Thực tập viên tiềm năng không chỉ được trải nghiệm công việc mà còn được nhận “lương” như một nhân viên ngân hàng thực thụ bởi Sacombank sẽ hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt chương trình thực tập. Đây cũng là cơ hội để Sacombank phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên có tố chất và năng lực trở thành cán bộ nhân viên chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập.

Được bắt đầu triển khai từ năm 2010, đến nay đã có gần 6.000 sinh viên trở thành Thực tập viên tiềm năng tại Sacombank, trong đó hơn 80% sinh viên đã được tuyển dụng chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập và đã có nhiều nhân viên lên cấp quản lý. 

Dự kiến, năm nay Sacombank sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm 1.000 sinh viên ưu tú thực tập tại các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc với các vị trí như Chuyên viên khách hàng, Chuyên viên tư vấn và Giao dịch viên.