Sacombank triển khai dự án phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

06/03/2018

Ngày 06/03/2018, tại TP.HCM, Sacombank ký kết với SAP - nhà cung cấp các giải pháp phần mềm doanh nghiệp hàng đầu thế giới - để triển khai hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM (Customer Relation Management), bao gồm các chức năng Bán hàng (SAP Hybrid CRM Sales), Dịch vụ (SAP Hybrid CRM Service), Quản lý tiếp thị đa kênh (SAP Hybrid Marketing) và Giải pháp phân tích tích hợp dữ liệu (SAP HANA Database). Giải pháp sẽ được triển khai bởi Nhóm Dịch vụ Doanh nghiệp Số SAP (SAP Digital Business Services), dưới sự hỗ trợ của đối tác Việt Nam – Công ty cổ phần Thiết bị & Truyền thông NGS.

  • Sacombank chọn SAP làm đối tác cung cấp và triển khai giải pháp Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM).
  • Dự án nằm trong chiến lược nâng cao chất lượng quản lý dịch vụ và chăm sóc khách hàng trong kỷ nguyên số của Sacombank.
  • Việc đầu tư vào giải pháp SAP Hybrid CRM khẳng định quyết tâm trở thành ngân hàng số hàng đầu Việt Nam của Sacombank.

Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp CRM hoàn chỉnh và toàn diện nhất nhằm tối ưu công tác quản lý, chăm sóc khách hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong mọi tương tác với Sacombank. Hệ thống CRM của Sacombank dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào khai thác trong tháng 3/2019.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó TGĐ Sacombank  và bà BJ Burlingame, Giám đốc Khối Dịch vụ Số Doanh nghiệp, SAP Đông Nam Á ký kết hợp đồng triển khai hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai bên

Theo báo cáo Digital Report 2017 từ We are Social (Anh), cộng đồng người sử dụng công nghệ số tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh. Số lượng người dùng mạng xã hội đã tăng 31% và số lượng người truy cập mạng xã hội bằng các thiết bị di động tăng 41% so với năm trước. Những số liệu này cho thấy tiềm năng lớn từ thị trường mà Sacombank có thể khai thác khi ngân hàng đang không ngừng phát triển cả về lượng và chất các dịch vụ số dành cho khách hàng.

Đại diện Sacombank và SAP trả lời phỏng vấn của báo chí và quan khách tham dự sự kiện

Ông Nguyễn Minh Tâm chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng là thông qua phân tích 360 độ cơ sở dữ liệu của hệ thống khách hàng hiện hữu và tiềm năng, cũng như thông qua nắm bắt được xu hướng chuyển động của các công cụ tương tác hiệu quả với từng đối tượng khách hàng,  Sacombank có thể xây dựng một mô hình tích hợp hiện đại và thông minh trong cả 4 phương diện: bán hàng, dịch vụ, marketing và phân phối.  Chúng tôi xem việc hoàn tất dự án CRM sẽ là mảnh ghép quan trọng và tạo sự khác biệt nhằm tạo thêm những trải nghiệm và tối đa hóa giá trị cho các khách hàng.”

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng Giám đốc Sacombank phát biểu tại buổi lễ

Ứng dụng SAP Hybrid CRM là giải pháp phần mềm tích hợp, có hàng loạt các tính năng vượt trội bên cạnh tính năng cốt lõi là số hóa công tác bán hàng. Với SAP Hybrid CRM, các tổ chức sẽ nắm được những thông tin cần thiết nhằm đơn giản hóa quy trình bán hàng nhờ khả năng tương tác với khách hàng, dự báo chính xác và quản lý quy trình bán hàng theo thời gian thực.

"Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc đầu tư số hóa tại các doanh nghiệp nếu họ muốn tồn tại và phát triển trong bối cảnh thị trường hiện nay”, bà BJ Burlingame - Giám đốc Dịch vụ Kinh doanh số của SAP Đông Nam Á cho biết. "Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng vậy, đặc biệt là khi ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam mong muốn thương hiệu mà họ tương tác cũng sẽ được cung cấp dưới dạng số hóa. Thành công của khách hàng là điều tối quan trọng đối với SAP và chúng tôi cam kết hỗ trợ họ trong việc làm quen với nền kinh tế số. Với công nghệ SAP, các tổ chức có thể truy cập dữ liệu trong thời gian thực, giúp họ cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ phù hợp, được cá nhân hóa và trên đa kênh”.

Bà  BJ Burlingame, Giám đốc Khối Dịch vụ Số Doanh nghiệp, SAP Đông Nam Á phát biểu tại buổi lễ

Bà Burlingame cho biết thêm: “Với hơn 45 năm kinh nghiệm chuyên môn và tư vấn giải pháp, SAP đã đồng hành với rất nhiều doanh nghiệp chuyển đổi và tái cơ cấu thành công. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Sacombank – một ngân hàng đang cho chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam thông qua việc nâng cao những trải nghiệm dành cho khách hàng".

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank (thứ ba từ trái qua) tặng hoa cho đại diện SAP và Bà Josephin Gala, Tổng giám đốc SAP Việt Nam (thứ ba từ phải qua) tặng hoa cho Sacombank thay cho lời cảm ơn.


Lãnh đạo Sacombank và SAP tham gia sự kiện

Sacombank thành lập ngày 21/12/1991. Hiện vốn điều lệ đạt trên 18.852 tỷ đồng, là ngân hàng TMCP có ưu thế về mạng lưới hoạt động với gần 560 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh thành Việt Nam và 2 nước Lào, Campuchia. Sacombank đang triển khai hệ thống sản phẩm dịch vụ đa dạng về thẻ, tiền gửi, tiền vay, dịch vụ, ngoại hối… dành cho tất cả các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, hệ thống phát hành - quản lý thẻ đạt tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống Ngân hàng điện tử với nhiều tiện ích tối ưu được đánh giá hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, Sacombank cũng liên tục triển khai các gói cho vay lãi suất ưu đãi, kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp nhằm góp phần bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu vốn phát triển kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng… Sacombank đặc biệt chú trọng hợp tác với các đối tác trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, viễn thông, giáo dục, y tế, thực phẩm, vận tải, nông nghiệp… để phát triển các dòng sản phẩm chuyên biệt nhằm khai thác thị trường bán lẻ đang rất tiềm năng tại Việt Nam. Thông tin chi tiết xem tại www.sacombank.com.vn.

SAP là nhà cung cấp các giải pháp phần mềm ứng dụng doanh nghiệp hàng đầu, SAP (được niêm yết trên sàn chứng khoán New York với mã niêm yết SAP) giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và các ngành công nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Từ văn phòng cho tới phòng họp, từ nhà kho cho tới cửa hàng, từ máy tính để bàn cho tới thiết bị di động – SAP giúp mọi người và các tổ chức có thể cùng nhau làm việc và sử dụng nhận thức kinh doanh hiệu quả hơn để dẫn đầu trong các cuộc cạnh tranh. Các ứng dụng và dịch vụ của SAP cho phép hơn 378.000 khách hàng doanh nghiệp và Chính phủ kinh doanh có lãi, thích nghi liên tục và phát triển bền vững. Thông tin chi tiết xem tại www.sap.com.