Sacombank khai trương chi nhánh Thái Bình

01/11/2019

Thái Bình, ngày 01/11/2019: Thực thi chiến lược mở rộng mạng lưới đến khu vực miền Bắc, Sacombank chính thức khai trương hoạt động Chi nhánh Thái Bình tại địa chỉ 264 Trần Thái Tông, phường Bồ Xuyên, thành Phố Thái Bình nhằm cung ứng nguồn vốn và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đến các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với việc khai trương chi nhánh Thái Bình, mạng lưới Sacombank được nâng lên 570 điểm giao dịch tại 52/63 tỉnh thành Việt Nam cùng 2 nước Lào, Campuchia, tiếp tục dẫn đầu trong nhóm các ngân hàng TMCP tư nhân tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm trong công tác chăm sóc khách hàng cùng lợi thế về sản phẩm dịch vụ đa dạng và hiện đại, Sacombank Chi nhánh Thái Bình cam kết sẽ phát huy lợi thế của một ngân hàng bán lẻ trong việc cung ứng cho khách hàng các giải pháp tài chính tối ưu, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, góp phần khai thác các tiềm năng và thế mạnh để phát triển kinh tế địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp trong thời kỳ hội nhập. 


Trụ sở Sacombank CN Thái Bình

 
Đại diện các cơ quan ban ngành địa phương, Đại diện HĐQT, BKS, Ban điều hành Sacombank, Giám đốc CN Thái Bình cắt băng khai trương

Để thực hiện mục tiêu nêu trên, Sacombank đặt ra Chi nhánh Thái Bình những nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như sau: 

  • Về huy động: Trong những năm đầu tốc độ tăng trưởng bình quân của Sacombank tại Thái Bình phải nhanh, đạt mức cao nhằm đạt được quy mô cũng như chiếm được thị phần nhất định trên địa bàn tối thiểu 3% tổng số dư huy động toàn địa bàn. Để đạt được mục tiêu đó, trên cơ sở khảo sát nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, Sacombank sẽ xây dựng các gói sản phẩm huy động đặc thù, phù hợp với địa bàn để tận dụng tối đa những nguồn vốn nhàn rỗi từ các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, hỗ trợ tối đa các dự án trọng điểm huyết mạch của địa phương…đồng thời phát triển nhanh số lượng tài khoản thanh toán, dịch vụ ngân hàng điện tử.
  • Về cho vay: Sacombank định hướng phát triển tín dụng trên cơ sở thận trọng để tìm hiểu thị trường, phân tích những ngành nghề phù hợp với định hướng phát triển của địa phương, phát triển cho vay phân tán tới các đối tượng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân và hộ kinh doanh cá thể. Song song đó, tăng cường công tác thẩm định, kiểm tra sau cho vay kết hợp với chăm sóc khách hàng thường xuyên để ngăn chặn rủi ro tín dụng phát sinh và chú trọng chọn lọc sản phẩm cho vay đặc thù đối với các ngành nghề trọng yếu; tận dụng tối đa các nguồn vốn ủy thác để triển khai cho vay nhằm mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất.
  • Về phát triển dịch vụ: Sacombank sẽ tập trung phát triển hệ khách hàng dịch vụ ngân hàng điện tử, các hình thức thu chi hộ, các gói bảo hiểm liên kết ngân hàng kết hợp với đối tác Dai- Ichi Life. Đẩy mạnh hoạt động thẻ bằng việc cung cấp các sản phẩm thẻ thanh toán, tín dụng, trả trước song song với mở rộng các điểm chấp nhận thanh toán thẻ, thanh toán bằng QR một cách có định hướng tại các khu du lịch, các khu công nghiệp lớn với mục tiêu hướng tới vì một Thái Bình không dùng tiền mặt.
  • Song song đó, Sacombank cam kết sẽ luôn đồng hành cùng địa phương thông qua các hoạt động cộng đồng được tổ chức định kỳ hàng năm trên toàn hệ thống như chương trình “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”; trao học bổng cho học sinh - sinh viên, tổ chức chương trình “Ấm tình mùa xuân” để giúp đỡ các đồng bào khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết …


Đại diện Sacombank  - bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, TV HĐQT kiêm Tổng giám đốc phát biểu tại lễ khai trương

Cùng với việc khai trương hoạt động, Sacombank cũng đưa vào vận hành trụ sở chi nhánh Thái Bình được đầu tư với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng, quy mô gồm 01 bán hầm và 4 tầng lầu, 1 mái tum, tổng diện tích sử dụng hơn 2.300 m2. Trụ sở chi nhánh Thái Bình tọa lạc tại khu vực tập trung dân cư và các cơ sở kinh doanh cũng như nhiều cơ quan ban ngành thuận tiện cho giao dịch. Việc đầu tư xây dựng trụ sở với cơ sở vật chất hiện đại thể hiện cam kết gắn bó lâu dài của Sacombank đối với sự phát triển của các thành phần kinh tế trên địa bàn. 

Nhân dịp khai trương, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đến giao dịch tại Sacombank Chi nhánh Thái Bình đều được nhận những ưu đãi về phí và lãi suất đồng thời được nhận các phần quà hấp dẫn như mũ bảo hiểm, dù cầm tay, áo mưa, vali,bộ trà….

Các khách hàng đến giao dịch trong dịp khai trương.

 


Nhân sự kiện khai trương, Sacombank cũng dành tặng 200 phần quà cho các nạn nhân chất độc da Cam/dioxin tại tỉnh Thái Bình với tổng trị giá 200 triệu đồng.
Đại diện Sacombank, ông Phan Đình Tuệ - Bí thư Đảng Ủy, phó Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở trao biểu trưng cho Hội bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Bình

Từ năm 2012, Sacombank đã phủ kín mạng lưới tại tất cả các tỉnh thành thuộc khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh mở rộng về số lượng, Sacombank còn chú trọng tái bố trí các điểm giao dịch tại các vị trí đắc địa và đầu tư xây dựng các trụ sở chi nhánh, phòng giao dịch khang trang hiện đại để thuận lợi cho khách hàng đến giao dịch. Đến nay, các điểm giao dịch của Sacombank đều tăng trưởng tích cực và chiếm thị phần đáng kể ở các địa phương. Trong năm 2019, Sacombank đã khai trương hoạt động 4 chi nhánh tại khu vực miền Bắc gồm: Lào Cai, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình.

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2019, Sacombank có lợi nhuận trước thuế đạt 2.491 tỷ đồng, tăng 89,5% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản đạt 450.200 tỷ đồng, tăng 10,9% so với đầu năm; huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 408.882 tỷ đồng, tăng 14,4%; cho vay đạt 290.934 tỷ đồng, tăng 13,1%. 

Các nguồn thu nhập của Sacombank tiếp tục tăng trưởng ổn định, tổng thu nhập thuần đạt 10.861 tỷ đồng, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, thu nhập lãi thuần đạt 7.405 tỷ đồng, tăng 34,1%. Các hoạt động kinh doanh khác cũng có sức tăng trưởng ấn tượng, thu dịch vụ đạt 2.131 tỷ đồng, tăng 21,1%; trong đó thu dịch vụ bảo hiểm đạt hơn 280 tỷ đồng, chiếm 13,3% trong tổng thu dịch vụ; thu kinh doanh ngoại hối đạt 422 tỷ đồng, tăng 35%. Thu từ hoạt động khác đạt 845 tỷ đồng, tăng 176,2%. Tỷ lệ nợ xấu của Sacombank tiếp tục giảm từ 2,11% xuống còn 1,96% nhờ tái cơ cấu danh mục cho vay, kiểm soát chặt chẽ và hạn chế cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đồng thời tăng cường các biện pháp kiểm soát rủi ro tín dụng.