Thực tập viên tiềm năng Sacombank 2020 và gần 900 cơ hội việc làm cho sinh viên

08/06/2019

Sáng ngày 07/6/2019, chương trình Thực tập viên Tiềm năng Sacombank năm thứ 11 chính thức được khởi động tại TP.HCM. Năm nay chương trình sẽ được diễn tại các trường ĐH – CĐ khu vực TP.HCM, Hà Nội và Tây Nam Bộ dành cho sinh viên năm cuối thuộc các ngành: kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán… Mục tiêu là tuyển 900 sinh viên ưu tú thực tập tại các vị trí như Chuyên viên khách hàng Doanh nghiệp/Cá nhân, Chuyên viên kinh doanh Thẻ, Chuyên viên tư vấn và Giao dịch viên. Sau thời gian học việc, các thực tập viên đủ tiêu chuẩn sẽ có cơ hội trở thành nhân sự chính thức làm việc cho Sacombank.


Tiết mục văn nghệ ấn tượng của các bạn sinh viên mở màn chương trình tuyển dụng Thực tập viên tiềm năng năm 2020 tại Khu vực TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên – Phó Giám đốc khối Quản trị nguồn nhân lực kiêm Giám đốc Nhân sự Sacombank chia sẻ: “Tôi mong rằng trong 03 tháng học việc, các bạn sẽ phát huy tối đa sự năng động, sáng tạo trong vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được học vào công việc; tích cực đón nhận các hướng dẫn của anh chị CBNV; hòa nhập với văn hóa Sacombank và đúc kết được những kinh nghiệm quý báu làm hành trang bước vào đời. Tôi cũng hi vọng rằng sau kì thực tập, tất cả các bạn sẽ trở thành những thành viên chính thức của tập thể Sacombank. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cũng như kiến tạo cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn trong tương lai.”


Ông Lê Đức Thịnh, Phó Tổng giám đốc Sacombank (ngoài cùng bên phải) và bà
Nguyễn Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực kiêm Giám đốc Nhân sự Sacombank (ngoài cùng bên trái)
trao những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn đến các Quý Thầy Cô của các trường Đại học tại TP.HCM

Chương trình Thực tập viên tiềm năng của Sacombank đã đi qua chặng đường 11 năm, hơn 6.000 hồ sơ ứng tuyển, gần 1.400 sinh viên trúng tuyển và gần 80% sinh viên được tuyển dụng chính thức – đó là những con số đáng tự hào. Bên cạnh việc tạo điều kiện để các bạn sinh viên được ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, chương trình còn giúp sinh viên có cơ hội nhìn lại mình, đánh giá mức độ phù hợp với chuyên ngành ngân hàng cũng như vị trí mà các bạn muốn theo đuổi.

Bạn Thái Hữu Luân, đại diện gần 1.000 sinh viên trúng tuyển chương trình Thực tập viên tiềm năng 2019 chia sẻ: “Sau 3 tháng thực tập và 2 tháng được trở thành nhân sự chính thức của Sacombank, em cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn, chỉn chu hơn rất nhiều. Bây giờ em đã có thể tự hào khẳng định bản thân trước gia đình, bạn bè bằng một tâm thế tự tin ”.


Các bạn sinh viên tự tin với phần phỏng vấn. Những mối quan tâm cũng được các thành viên Sacombank giải đáp thoả đáng.

Chương trình “Thực tập viên tiềm năng” được Sacombank tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo cơ hội thực tập, tiếp cận thực tế, được đào tạo và trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Sacombank cho các sinh viên năm cuối. Thực tập viên tiềm năng được Sacombank hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt chương trình thực tập. Đây cũng là cơ hội để Sacombank phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên có tố chất và năng lực trở thành cán bộ nhân viên chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập và là một trong những chương trình thường niên mang ý nghĩa cộng  đồng theo phương châm “Đồng hành cùng phát triển” của Sacombank bởi đã góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ giải quyết việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.