Sacombank đồng hành cùng chuỗi sự kiện ngày không tiền mặt

26/05/2020

TP.HCM, ngày 26/5/2020: Sacombank vinh dự đồng hành với vai trò là nhà tài trợ kim cương của chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt 2020” diễn ra trong suốt tháng 6/2020 do Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo nội dung, Vụ Thanh toán và Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức nhằm tăng cường nhận thức về ưu điểm của thanh toán không tiền mặt cũng như phổ biến thói quen sử dụng phương thức thanh toán này trong cộng đồng.

Chuỗi sự kiện gồm 6 hoạt động chính gồm: Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt”, chương trình “Tiểu thương không dùng tiền mặt”, giải chạy bộ trực tuyến, hội thảo webinar về thanh toán không dùng tiền mặt và tháng mua sắm không dùng tiền mặt.

Sacombank hiện là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ để phát triển ngân hàng số gồm các sản phẩm thẻ, ngân hàng điện tử Sacombank eBanking (iBanking, mBanking), ứng dụng tài chính Sacombank Pay… nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trong thanh toán và quản lý tài chính thông minh theo xu hướng không tiền mặt.

THÔNG TIN THÊM

Sacombank hiện là một trong những ngân hàng tiên phong và dẫn đầu trên thị trường thẻ với doanh số sử dụng thẻ quốc tế và số lượng đơn vị chấp nhận thẻ cao nhất thị trường, đặc biệt là doanh số giao dịch thanh toán thương mại điện tử nằm trong top 3 ngân hàng dẫn đầu với thị phần đạt 23%. Sacombank đang hợp tác với 5 tổ chức phát hành thẻ gồm Visa, Mastercard, JCB, UnionPay và Napas để đa dạng hóa các dòng thẻ phù hợp với mọi phân khúc khách hàng.

Hệ thống ngân hàng điện tử Sacombank eBanking (gồm iBanking và mBanking) có nhiều tính năng ưu việt, thân thiện và an toàn, thích hợp với nhu cầu giao dịch của cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh các chức năng thông thường như chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán thẻ tín dụng… Sacombank eBanking còn cho phép khách hàng quản lý danh sách người nhận chuyển khoản, tạo lịch cho các giao dịch trong tương lai, thông báo các hóa đơn chờ thanh toán, khởi tạo cùng lúc nhiều giao dịch chuyển khoản đến nhiều người nhận khác nhau, phê duyệt đa cấp dành cho khách hàng tổ chức, đăng nhập bằng sinh trắc học, tích hợp các tiện ích thẻ vào mobile banking, gửi/vay online, thanh toán bằng mã QR, nộp thuế điện tử… Đến nay, Sacombank có hơn 2,4 triệu khách hàng sử dụng iBanking và hơn 2 triệu khách hàng sử dụng mBanking.

Từ tháng 7/2017, Sacombank đã triển khai công nghệ thanh toán không tiếp xúc Sacombank Contactless và máy POS NFC, cho phép chủ thẻ đơn giản hóa quá trình thanh toán chỉ bằng thao tác chạm hoặc vẫy nhẹ thẻ trước màn hình máy POS mà không cần đưa thẻ cho người bán hàng. Đây là công nghệ thẻ chip hiện đại nhất hiện nay được ứng dụng cho các hoạt động thanh toán tại các trạm tàu điện, xe bus công cộng, cửa hàng tiện lợi trên thế giới.

Đặc biệt, tháng 12/2018, Sacombank chính thức giới thiệu ứng dụng quản lý tài chính Sacombank Pay, được tích hợp đầy đủ các tính năng, tiện ích ngân hàng hiện đại nhằm mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị trong lĩnh vực ngân hàng số. Ứng dụng cho phép người dùng kiểm soát toàn diện tài khoản của mình và đặc biệt nổi bật ở lĩnh vực thanh toán như thanh toán hóa đơn, học phí, bảo hiểm, vé máy bay hoặc đặt phòng khách sạn... Sacombank Pay cũng tích hợp chức năng quét QR thanh toán chuẩn EMV toàn cầu, khách hàng có thể thanh toán tại các điểm du lịch trên toàn cầu có chấp nhận thanh toán QR chuẩn EMV chỉ với một thiết bị di động. Đồng thời, khách hàng cũng có thể cập nhật liên tục các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hay các điểm ưu đãi thẻ xung quanh vị trí mà khách hàng đang đứng. Sản phẩm vay tiêu dùng trực tuyến cho phép khách hàng nhận tiền vay nhanh chóng trong vòng vài giây mà không cần phải đến ngân hàng hoặc gửi tiết kiệm online với lãi suất cao hơn tại quầy.

Tháng 5/2019, Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên ra mắt thẻ chip nội địa theo chuẩn VCCS Napas hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc. Bên cạnh đó, Sacombank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác của Samsung áp dụng phương thức thanh toán Samsung Pay tại các máy POS có hỗ trợ tính năng NFC.