Sacombank triển khai dịch vụ SWIFT GPI theo chuẩn quốc tế

16/08/2021

Ngày 16/08/2021, Sacombank - là một trong những ngân hàng tiên phong trở thành thành viên SWIFT GPI (Global Payments Innovation) - Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT). Việc đầu tư và triển khai dự án SWIFT GPI tại thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và giãn cách xã hội trong các tháng vừa qua là sự nỗ lực của Sacombank để sớm mang đến những tiện ích tối ưu cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

SWIFT GPI là một sáng kiến mới từ SWIFT đã cách mạng hóa các giao dịch thanh toán quốc tế bằng việc kết hợp theo dõi khoản thanh toán theo thời gian thực nhanh hơn và đảm bảo thanh toán trong cùng một ngày. Theo thống kê của SWIFT, 95% giao dịch GPI được ghi có cho người thụ hưởng cuối cùng trong vòng 24 giờ và hơn 40% trong vòng 5 phút, trong khi gần 60% được ghi có trong vòng chưa đầy 30 phút, nhanh hơn nhiều lần so với trước đây. Ngoài ra, hệ thống SWIFT GPI cho phép người dùng theo dõi trạng thái thanh toán theo thời gian thực.

Nhằm không ngừng gia tăng lợi ích và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, Sacombank luôn đổi mới và liên tục triển khai các giải pháp số, tiện ích online phù hợp với xu hướng của thị trường. Việc trở thành ngân hàng GPI nằm trong lộ trình số của Sacombank, tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhiều chương trình khuyến mãi khác, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1900 5555 88 hoặc 028 3526 6060; truy cập website khuyenmai khuyenmai.sacombank.com và đăng ký thẻ online tại website dangkythe.sacombank.com.