Chặng 5 - “Những bước chân vì cộng đồng” chính thức khởi động

11/06/2022

Tiếp nối thành công của chặng 4, giải chạy Những bước chân vì cộng đồng - chặng 5, chính thức khởi động từ ngày 11/6 đến 03/7/2022. Với mỗi km vận động viên đi bộ/chạy bộ được, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Pà Thẻn tại tỉnh Tuyên Quang.

Sự kiện khởi động chặng 5 sáng 11/6 có sự tham dự của ông Nguyễn Thế Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và ông Nguyễn Trần Sinh - Giám đốc Chi Nhánh Sacombank Phú Thọ.

Ông Nguyễn Trần Sinh - Giám đốc Chi Nhánh Sacombank Phú Thọ (bên phải) trao bảng tượng trưng công trình Nhà văn hóa cộng đồng Pà Thẻn trị giá 1 tỉ đồng cho địa phương.

Cũng tại sự kiện, Sacombank trao tặng 40 suất quà/học bổng cho các già làng, trưởng bản, hộ gia đình chính sách, học sinh là đồng bào dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phối hợp thực hiện lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Pà Thẻn.

Cổng đăng ký tham gia giải chạy tại website www.sacombankrunnersclub.com đã mở và ghi nhận đóng góp của vận động viên vào lúc 00h00 ngày 11/6 và sẽ đóng vào lúc 23h59 ngày 03/7/2022. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km.

Sau nghi thức phát động, tất cả đại biểu và 500 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia chạy bộ/đi bộ hưởng ứng Chặng 5 - Những bước chân vì cộng đồng.

Ngay trong buổi đầu khởi động, chương trình đã thu hút hơn 41.000 vận động viên đăng ký tham gia trên toàn quốc. Khi kết thúc chương trình, 200 vận động viên (100 nam và 100 nữ) có số km tích lũy cao nhất sẽ được trao Giấy chứng nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Huy chương đúc nổi và áo thun lưu niệm; quà tặng sẽ được gửi đến các vận động viên theo địa chỉ đã đăng ký.

Trong đợt này, Sacombank trao tặng 20 suất quà đến các già làng, trưởng bản, hộ gia đình chính sách là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Những bước chân vì cộng đồng là chương trình đi bộ/chạy bộ do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động và Sacombank là đơn vị đồng hành nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho các đồng bào dân tộc ít người.

Nghi thức động thổ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Pà Thẻn tại tỉnh Tuyên Quang, sáng 11/6.

Đây là hoạt động thiết thực với mục đích tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống.