Cùng Sacombank “Góp bước chân” xây nhà văn hóa cộng đồng tặng người dân tộc Cờ Lao

17/09/2022

Chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” khởi động với mục tiêu đạt ít nhất 1 triệu km đi/chạy bộ, tương ứng kinh phí 1 tỷ đồng góp xây dựng Nhà Văn hóa cộng đồng cho dân tộc Cờ Lao.

Sáng 17/9, lễ phát động Chặng 7 - Giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng” chính thức diễn ra tại tại Quảng trường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự sự kiện có sự góp mặt của ông Hà Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh; ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam và ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Chi Nhánh Sacombank Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Chi Nhánh Sacombank Hà Tĩnh (bên phải) trao bảng tượng trưng công trình Nhà Văn hóa cộng đồng Cờ Lao trị giá 1 tỷ đồng cho đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Cũng trong hôm nay, chặng 7 sẽ được khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cổng đăng ký tham gia chặng 7 tại website sacombankrunnersclub.com và ứng dụng Sacombank Runners đã mở và ghi nhận đóng góp của vận động viên vào lúc 00h00 ngày 17/9 và sẽ đóng vào lúc 23h59 ngày 09/10/2022. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km.

Ngay trong buổi đầu khởi động, đã có hơn 4.000 vận động viên tham gia tranh tài. Kết thúc Chặng 7, 200 vận động viên (100 nam và 100 nữ) có số km tích lũy cao nhất sẽ được trao Giấy chứng nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Huy chương đúc nổi và áo thun lưu niệm; quà tặng sẽ được gửi đến các vận động viên theo địa chỉ đã đăng ký.

Sau nghi thức phát động, tất cả đại biểu và 500 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia chạy bộ/đi bộ hưởng ứng Chặng 7 - Những bước chân vì cộng đồng.

Cũng trong buổi lễ, Sacombank trao tặng 40 suất quà/học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà) cho các già làng, trưởng bản, hộ gia đình chính sách, học sinh là con em đồng bào dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn, biết cố gắng vươn lên trong học tập.

Sacombank trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà) cho 20 học sinh là con em người dân tộc địa phương, có hoàn cảnh khó khăn và biết vươn lên, cố gắng trong học tập.

Chương trình được Sacombank và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của CBNV Sacombank nói riêng, cũng như thanh niên cả nước nói chung trong chăm lo, đồng hành cùng cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.