Sacombank đạt 2 giải thưởng quốc tế từ International Business Magazine

07/09/2022

<i> Tạp chí International Business Magazine vừa vinh danh Sacombank tại 2 hạng mục về hoạt động kinh doanh sáng tạo và chuyển đổi số nổi bật trong ngành ngân hàng, đây là năm thứ 2 liên tiếp Sacombank đạt được các giải thưởng quan trọng này.</i>

Cụ thể, Sacombank được International Business Magazine Awards 2022 bình chọn và trao tặng 2 giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam năm 2022” (Most Innovative Retail Bank Vietnam 2022) và “Ngân hàng Chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2022” (Best Digital Transformation Bank Vietnam 2022) nhờ những đổi mới tích cực, sáng tạo trong hoạt động kinh doanh và quá trình chuyển đổi số.

International Business Magazine là tạp chí quốc tế uy tín trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng có trụ sở tại Dubai (UAE). Hằng năm, tạp chí này trao chứng nhận giải thưởng cho các tổ chức và doanh nghiệp uy tín, có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới. Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù đối mặt với bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, Sacombank vẫn duy trì kết quả hoạt động tốt, giữ được đà tăng trưởng ổn định. Đồng thời, hoàn thành mục tiêu quan trọng trong Đề án tái cơ cấu, cũng như có nhiều dấu ấn tạo đột phá trong việc số hóa hoạt động ngân hàng.

Theo đó, Sacombank đã tiếp tục có nhiều đổi mới và liên tục triển khai các giải pháp số, tiện ích online phù hợp với xu hướng của thị trường, điển hình như: Công nghệ thẻ tích hợp 1 chip; Dịch vụ giao dịch qua email với chữ ký số và mở tài khoản trực tuyến thông qua công nghệ eKYC;… Đồng thời, tiến tới xây dựng ngân hàng hợp kênh (Omni-Chanel Banking) nhằm gia tăng tiện ích, mang tới trải nghiệm liền mạch và trọn vẹn cho khách hàng. Hai giải thưởng này không chỉ là sự ghi nhận của tổ chức quốc tế mà còn khẳng định hướng phát triển đúng đắn và vị trí tiên phong về công nghệ thông tin của Sacombank trong thời gian qua.

Trước đó, Sacombank cũng nhận được nhiều giải thưởng về chuyển đổi số từ các tổ chức uy tín như: Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu 2021 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) bình chọn; Giải thưởng Sao Khuê 2022 dành cho công nghệ Tap to Phone - Sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm trong lĩnh vực Ngân hàng; Và loạt giải thưởng về công nghệ số, doanh số giao dịch và số lượng thẻ phát hành từ các tổ chức thẻ quốc tế như Mastercard, JCB, Visa.