Sacombank đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2022

23/04/2022

Ngày 23/04/2022, trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2022, công nghệ Tap to Phone của Sacombank - Công nghệ thanh toán thẻ không tiếp xúc qua thiết bị di động - vinh dự được bình chọn là Sản Phẩm Xuất Sắc của ngành phần mềm trong lĩnh vực Ngân hàng số. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Sacombank được nhận giải thưởng danh giá này vì những sáng kiến, sản phẩm mang tính đột phá công nghệ, đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Công nghệ Tap to Phone của Sacombank cho phép các điểm chấp nhận thanh toán thẻ sử dụng điện thoại hay máy tính bảng như máy POS để thanh toán không tiếp xúc. Khách hàng chỉ cần chạm thẻ EMV có công nghệ contactless (không tiếp xúc) mang thương hiệu Visa, Mastercard, JCB, Napas lên thiết bị di động của bên bán là hoàn tất thanh toán. Giải pháp này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp, các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ cần nhiều điểm chấp nhận thanh toán di động, các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống. Nhờ những ưu điểm vượt trội này, Tap to Phone giúp giải quyết các mối lo ngại của khách hàng về vấn đề hạn chế tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh, đồng thời giúp rút ngắn thời gian thao tác, tiết kiệm chi phí đầu tư, mang lại sự tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn bảo mật. Với công nghệ Tap to Phone, kết hợp với Giải pháp phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc, Sacombank là ngân hàng tiên phong cho ra mắt giải pháp trọn gói dành cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy công tác số hóa tại các doanh nghiệp.

Không dừng lại ở công nghệ Tap to Phone, Sacombank luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để liên tục triển khai các sản phẩm – dịch vụ công nghệ cao, đa năng, đa tiện ích. Điển hình, tháng 3/2022, Ngân hàng là đơn vị tiên phong cho ra mắt thẻ tích hợp 1 chip Sacombank Mastercard Only One - dòng thẻ quốc tế công nghệ cao lưu trữ thông tin thẻ tín dụng và thẻ thanh toán trên cùng một con chip được gắn trên cùng một chiếc thẻ. Với dòng thẻ tích hợp đặc biệt này, chủ thẻ chỉ cần mở một chiếc thẻ ngân hàng là có thể sở hữu một thẻ gắn với tài khoản thanh toán chi tiêu tiền mặt có trong tài khoản và một thẻ tín dụng để sử dụng hạn mức do ngân hàng cấp. Ngoài ra, tháng 10/2021, Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài (Visa Direct Outbound) từ thẻ thanh toán quốc tế Sacombank Visa Debit thuận tiện, dễ dàng với mức phí cạnh tranh.

Bằng những nỗ lực số hóa mạnh mẽ của mình, từ đầu năm đến nay, Sacombank liên tiếp nhận các giải thưởng từ các tổ chức uy tín như Giải thưởng Top 10 Sao vàng Đất Việt 2021 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng; Giải “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu”, “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu” và “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) trao tặng.