Sacombank đóng góp thêm 2 tỷ đồng giúp trẻ em ung thư khó khăn có cơ hội chữa lành

28/04/2022

TP.HCM, ngày 28/4/2022, Sacombank tiếp tục trao tặng thêm 2 tỷ đồng cho chương trình Mặt trời Hy vọng thuộc Quỹ Hy vọng nhằm tiếp tục góp phần mang đến hy vọng và cơ hội chữa lành cho trẻ em ung thư Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Sacombank là đơn vị đầu tiên đồng hành cùng dự án từ năm 2020, đến nay, Ngân hàng đã đóng góp tổng cộng 6 tỷ đồng vào Quỹ.

Với mong muốn nâng cao cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhi ung thư khó khăn, chương trình Mặt trời Hy vọng ra đời với nhiều hoạt động nhằm giúp các gia đình bệnh nhi giảm bớt gánh nặng về kinh tế cũng như được chăm sóc tốt hơn về tinh thần.

Ông Lê Đức Thịnh, Phó tổng giám đốc Sacombank tặng quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Tính đến tháng 4/2022, Mặt trời Hy vọng đã tài trợ chi phí điều trị cho 485 bệnh nhi với tổng giá trị gần 16 tỷ đồng. Trong đó, nhiều bệnh nhi được hỗ trợ ghép tế bào gốc, phẫu thuật, thay xương nhân tạo với chi phí 100 -150 triệu đồng/ca. Nhờ được tiếp cận các phương pháp y khoa hiện đại, nhiều em đã khỏi bệnh, sức khoẻ ổn định.

Ông Lê Đức Thịnh, Phó tổng giám đốc Sacombank tặng quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Việc Sacombank đồng hành cùng chương trình Mặt trời Hy vọng không chỉ minh chứng cho cam kết trách nhiệm của Sacombank đối với xã hội, cộng đồng; mà còn thể hiện sự quan tâm, đồng hành lâu dài của Sacombank đối với dự án. Bên cạnh đó, nhiều năm qua, Sacombank đã triển khai các hoạt động vì cộng đồng giàu ý nghĩa như: Hiến máu nhân đạo “Sacombank chia sẻ từ trái tim”, trao học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” cho các em học sinh, sinh viên vượt khó có thành tích cao trong học tập; xây nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người thông qua quyên góp từ chuỗi chạy bộ “Những bước chân vì cộng đồng”; đóng góp hiện vật hiện kim xây dựng nông thôn, phát triển cơ sở hạ tầng, phòng chống dịch bệnh Covid-19…