Sacombank được bình chọn là ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả

27/06/2024

Sacombank vừa được vinh danh trong “Top 10 Ngân hàng Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024” (VIE10 – Most Innovative Banks Vietnam 2024) và “Top 100 Sản phẩm, Dịch vụ Đổi mới - Sáng tạo - Hiệu quả của năm 2024” (Product of the Year 2024) do Báo Đầu tư phối hợp với Công ty Cổ phần nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) đánh giá và bình chọn.

Đại diện Sacombank, ông Trần Anh Việt – Giám đốc Khu vực TP. Hà Nội, nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Các giải thưởng một lần nữa khẳng định việc Sacombank đã và đang đầu tư hợp lý cho nghiên cứu phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ để cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ và hoạt động kinh doanh; đồng thời minh chứng cho những nỗ lực và thành tựu của Ngân hàng trong đổi mới, sáng tạo và cách tân, tạo ưu thế cạnh tranh, tối đa hóa giá trị cho khách hàng, nhà đầu tư và xã hội.

Trong đó, “Top 100 Sản phẩm, Dịch vụ Đổi mới - Sáng tạo - Hiệu quả của năm 2024” là giải thưởng được bình chọn cho website ngân hàng số thế hệ mới của Sacombank. Ra mắt vào năm 2023, website được thiết kế dựa trên hành trình và trải nghiệm của khách hàng. Ngoài việc cung cấp thông tin, website còn tích hợp các công cụ tính toán cho các sản phẩm bảo hiểm, tiền gửi, tiền vay và trả góp; đồng thời có các chức năng phân tích và cá nhân hóa hành vi người dùng, cùng với chatbot ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7 cho khách hàng.


Hình ảnh cúp giải thưởng

Nhờ định hướng từ sớm, hoạt động chuyển đổi số tại Sacombank được chú trọng xây dựng ngay từ nền tảng và tập trung cao độ trong vài năm trở lại đây nhằm phát triển ngân hàng số toàn diện, mang lại trải nghiệm ưu việt đến khách hàng, đồng thời gia tăng năng suất và hiệu quả hoạt động của nhân viên. Do đó, dù đang trong quá trình tái cơ cấu, các dự án về chuyển đổi số luôn được Sacombank dành kinh phí, nhân lực để triển khai bài bản trên toàn hệ thống. Chính tư duy số và nền tảng công nghệ vững chắc đã trở thành tiền đề để Sacombank phát triển hệ sinh thái ngân hàng số đa tiện ích với trải nghiệm vượt trội.